Hiện nay, Harry Kane đã có 103 bàn thắng dưới màu áo Tottenham trên tất cả các sân chơi chính thức. Trong đó, có 80 lần anh lập công ở Premier League. Số bàn thắng mà Kane ghi được tại giải VĐQG vào thời điểm 24 tuổi 48 ngày còn nhiều hơn cả các huyền thoại Premier League như Alan Shearer (76 bàn) hay Thierry Henry (63 bàn).

 - Bóng Đá

Kane có hiệu suất ghi bàn ngang ngửa Messi.

Xét về hiệu suất, Kane lại càng vượt trội. 80 bàn thắng đó được Kane ghi sau 120 trận tại Premier League. Nghĩa là ở độ tuổi 24 tuổi 48 ngày, tiền đạo của Tottenham đạt hiệu suất 0,67 bàn/trận. Anh là cầu thủ đạt hiệu suất ghi bàn cao thứ 3 trong lịch sử ở độ tuổi này. Kane chỉ kém Ruud van Nistelrooy (0,83 bàn/trận) và Ronaldo “béo” của Brazil (0,81 bàn/trận).

Ngay cả ngôi sao Lionel Messi khi ở cùng độ tuổi cũng chỉ đạt hiệu suất ngang với Kane. Điều đó cho thấy tiền đạo của Tottenham đang khởi đầu tốt và có một bệ phóng thuận lợi cho sự nghiệp.

Tính rộng ra, hiện tại, Lionel Messi đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại châu Âu trong năm 2017 với tổng cộng 43 bàn sau 39 trận, đạt tỷ lệ 1,1 bàn/trận. Trong khi đó, trung phong của Tottenham có 29 bàn sau 27 trận, tỷ lệ bàn/trận là 1,07 – tốt thứ 2 trong top 5. Robert Lewandowski có hiệu quả ghi bàn tốt thứ 3 với 30 bàn sau 29 trận, đạt tỷ lệ 1,03 bàn/trận. Trong khi đó, Edinson Cavani cũng đều đặn nhả đạn mỗi trận một bàn còn Cristiano Ronaldo xếp thứ 5 với 29 bàn, hiệu suất 0,96 bàn/trận.

 - Bóng Đá

Kane chưa có được sự lạnh lùng và bản lĩnh của một cầu thủ lớn.

Xét trên các con số thống kê, Kane có bảng thành tích khá ấn tượng. Nhưng thực tế Kane thường chỉ khai hỏa khi gặp những đối thủ quen thuộc. Anh chưa có được sự lạnh lùng và bản lĩnh của một cầu thủ lớn. Hiện nay, Kane mới chỉ tỏa sáng ở Premier League. Anh chưa tạo được dấu ấn ở sân chơi châu lục và hoàn toàn mờ nhạt dưới màu áo ĐT Anh ở các giải đấu lớn.

Tài năng của Harry Kane:

Hoài Vũ – Thể thao Việt Nam | 15:45 22/09/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.