Trồng răng giả là giải pháp cho hàm răng khi bị mất một hoặc nhiều răng. Với kỹ thuật công nghệ hiện đại, việc trồng răng giả trở nên dễ dàng và thuận tiện cho khách hàng hơn trước rất nhiều. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về trồng răng giả.

Trồng răng giả áp dụng cho những trường hợp nào

Trồng răng giả áp dụng cho những trường hợp bị mất răng có thể là mất một hoặc nhiều răng. Răng bị quá thưa, hở kẽ rộng. Nếu răng bị gãy vỡ quá nhiều.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những trường hợp không nên trồng răng giả

– Người dưới 16 tuổi chưa nên trồng răng, vì hộp sọ vẫn đang phát triển, nếu trồng răng trong độ tuổi này có thể dẫn đến các lệch lạc, sai khớp cắn về sau.

– Người có bệnh nha chu, viêm lợi cần điều trị khỏi bệnh trước khi tiến hành trồng răng. Nếu tổ chức lợi không đủ khỏe mạnh, răng giả sẽ không có chỗ bám vững chắc, dễ lung lay, cập kênh sau này.

Xem ngay: Các trồng răng giả được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

Những cách trồng răng giả hiệu quả hiện nay

Trồng răng giả tháo lắp

Kỹ thuật này được chỉ định trong trường hợp mất một răng, nhiều răng hoặc mất hết toàn bộ răng, đặc biệt là những người cao tuổi. Răng giả được đeo dính vào hàm nhờ vào các móc kim loại vài vào những răng thật để nướu giả bám chặt vào lợi và giữ răng không bị rớt khi ăn uống, nói cười. Hàm giả tháo lắp có thể được làm từ nhựa cứng, nhựa dẻo và khung tháo lắp bằng kim loại titan, inox, hợp kim. Quá trình thực hiện đơn giản, trồng răng giả không gây đau nhức cho bệnh nhân và răng giả có thể tháo ra lắp vào dễ dàng.

Trồng răng giả cố định

Trồng răng giả cố định hay còn gọi là bọc răng sứ (thật ra còn có thể làm bằng kim loại hoàn toàn để giảm chi phí nhưng sẽ không đẹp bằng răng sứ). Cách này thì phổ biến nhưng có hạn chế về mặt chỉ định. Bởi vì nó được giữ cố định nhờ răng thật bên cạnh nên nếu chỉ còn 1 răng hàm nằm phía sau khoảng mất răng và răng hàm này mọc ngay ngắn, có thể sử dụng để làm phần giữ cho răng giả thì mới có thể làm được.

This is the image description

 

Trồng răng Implant

Đây cũng là phương pháp trồng răng giả tốt nhất được giữ nhờ trụ implant thay thế cho chân răng thật. Kỹ thuật implant được chỉ định cho trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Với phương pháp này, trụ implant làm sẽ được cấy ghép vào vị trí răng cần phục hình, chờ cho đến khi trụ này tích hợp với xương hàm. Lúc này, trụ impplant giống như thân răng thật, sau đó nha sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ, đem lại cho bạn hàm răng chắc khỏe, đều đặn như răng thật.

Tùy vào từng trường hợp răng miệng mà sẽ có cách điều trị khác nhau, vì vậy nếu bạn gặp phải các trường hợp trên thì hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất.

nhakhoamy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.