Q-switched Nd:YAG

Laser Q-switched Nd:YAG phát huy hiệu quả trong điều trị nám thông qua các cơ chế sau:

  • Phá hủy túi melanosomes làm bàn đạp để phân mảnh và làm vỡ vụn các hạt melanin.
  • Tiêu diệt mạch máu bên dưới tế bào thượng bì.
  • Kích thích tăng sinh collagen làm sáng da và giúp da trở nên săn chắc hơn.

“Laser toning” or “laser facial” là một kỹ thuật sử dụng laser trị nám với bước sóng lớn (6-8 mm), độ trôi thấp – low fluence (1.6-3.5 J / cm2), kết hợp với laser Q-switched Nd: YAG (1064 nm) và tiến hành điều trị sau mỗi 1 – 2 tuần và kéo dài trong vòng vài tuần.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng các loại kem trị nám trước khi thực hiện công nghệ này sẽ phát huy tối đa hiệu quả và giảm thiểu tình trạng tăng sắc tố sau viêm.

Laser Q-switched Nd: YAG có thể gây ra một số tác dụng phụ tạm thời và thường gặp bao gồm: da mẩn đỏ, sưng tấy, nám quay trở lại, sậm màu da, sần da, mụn trứng cá và làm phai màu tóc. Để ngăn ngừa những tác dụng phụ này, không được sử dụng laser quá nhiều (> 6 – 10 lần) hoặc sử dụng quá thường xuyên (điều trị mỗi tuần). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các Q-chuyển mạch thấp fluence

Điều trị bằng laser Q-switched Nd:YAG sẽ xử lý các túi melanosome mà không gây viêm hoặc tổn thương lớp biểu bì.

Tham khảo thêm: Tại đây

Laser Er: YAG

Laser Er: YAG (2940 nm) đã được sử dụng thành công trong điều trị nám da, nhưng hiệu quả chỉ là tạm thời. Ánh sáng của Er: YAG laser bị nước hấp thụ rất cao, kết quả là bào mòn da gây phỏng nhẹ hoặc rủi ro tăng sắc tố sau viêm.

Tác giả: http://drbinhhuynh.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.