Những tiến bộ khoa học kỹ thuật có thể được xem như là điện thoại thông minh, iPads và tất cả các tiện ích mới nhất, nhưng nó không chỉ là những thiết bị cầm tay và những điều kì diệu điện tử khác đã có những tiến bộ vượt bậc trong những năm gần đây. Trong thế kỷ qua, định nghĩa về quần áo bảo hộ lao động và các mặt hàng giữ cho người lao động an toàn trên cơ sở hàng ngày đã được cải thiện nhanh chóng, đảm bảo cho túi làm việc và được bảo vệ đầy đủ bất kể những điều kiện nguy hiểm họ có thể làm việc. Tuy nhiên, trong khi chúng tôi có thể có mức cao nhất khả năng hiển thị, thiết bị chống cháy và thiết bị bảo hộ cá nhân, điều đó không phải lúc nào cũng đúng.

Giày và ủng bảo hộ

Kết quả hình ảnh cho Giày và ủng bảo hộ

Trước cuộc cách mạng công nghiệp và nhiều người đã tạo ra những kỳ quan kiến ​​trúc mà chúng ta thấy ngày nay, trên thực tế từ thế kỷ thứ tư, lần đầu tiên trang thiết bị an toàn và quần áo được tạo ra ở Nhật Bản. Nó không được sử dụng như là một phần của trang phục làm việc, nhưng như là một bộ giáp sớm như lính và lính ngự sẽ gắn các tấm sắt thô vào để bảo vệ bản thân khi đi vào trận chiến. Tuy nhiên, trong khi bảo vệ thép đã được khoảng hàng trăm năm, hình thức đầu tiên của giày an toàn đã thực sự của các loại gỗ.

Hình ảnh có liên quan

Được thiết kế ở châu Âu, túi ni lông, một loạt các tắc nghẽn, đã được mặc bởi công nhân và nông dân để giúp bảo vệ bàn chân của họ khỏi rơi đồ vật. Trong cuộc cách mạng công nghiệp, chúng đã được ném vào bánh răng lớn để ngừng sản xuất, do đó ngày nay được biết đến từ đã được tạo ra. Mặc dù giày dép bằng gỗ được phủ một lớp sơn lót chắc chắn để tăng độ bền, nhiều mặt hàng công nghiệp vẫn tiếp tục xâm nhập vào giày dép, gây thiệt hại đáng kể cho người lao động và làm giảm năng suất, dẫn đến sự thay đổi nhanh chóng đối với giày dép da. Tuy nhiên, những điều này cũng cung cấp bảo vệ rất ít từ các vật nặng.

Kết quả hình ảnh cho Giày và ủng bảo hộ

Như vậy, chúng được thay thế nhanh chóng bằng một loại ngón chân thép và mặc dù loại giày này ban đầu đã trở thành phổ biến như là một phụ kiện thời trang hợp mốt những năm 1960, các quy định về sức khỏe trên khắp hành tinh nhanh chóng cho thấy họ yêu cầu các mặt hàng an toàn cho tất cả công nhân. Trong một nỗ lực để duy trì xu hướng thời trang mà chúng ta đã thấy trong nhiều năm qua, nhiều nhà sản xuất đã tạo ra giày an toàn theo nhiều phong cách như giầy ủng giầy dép, giày cao gót và thậm chí là các huấn luyện viên. Mặc dù mũ sắt thép cung cấp sự bảo vệ tốt nhất, nhiều nhà sản xuất sử dụng một hỗn hợp thay thế mà cung cấp một số lượng bảo vệ bằng nhau mà không cần thêm trọng lượng.

Mặt nạ phòng độc

Kết quả hình ảnh cho Mặt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc và mặt nạ phòng ngừa là những thực hành thông thường trong các ngành sử dụng hóa chất và các khí độc hại khác để bảo vệ cơ thể và đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt, không bị bệnh phổi và các bệnh khác. Hình thức thiết bị bảo hộ này đã nổi lên không phải là thông qua sự cần thiết của họ trong các môi trường công nghiệp mà là thông qua chiến tranh. Chiến tranh thế giới lần thứ nhất cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ việc sử dụng vũ khí hóa học để cố định, gây nhiễm và thậm chí giết chết những người lính và thường dân, dẫn đến sự cần thiết phải có những bước tiến lớn trong khuôn dạng thiết bị an toàn để bảo vệ tất cả những người liên quan khỏi bị phơi nhiễm.

Kết quả hình ảnh cho mặt nạ phòng độc

Tuy nhiên, mặc dù điều này là cần thiết trong đầu thế kỷ XX, nhưng nó đã được thực tế trong thế kỷ 9 đã thấy khởi đầu cho mặt nạ mà chúng ta biết ngày nay. Được miêu tả trong cuốn “Sách về các thiết bị khéo léo” được xuất bản năm 850, máy thở đã được phát minh ở Iraq là thiết bị bảo hộ của nhân viên khi mặc những giếng ô nhiễm. Mặt nạ phòng không khí đã phát triển qua nhiều năm để trở thành một thiết bị nhỏ gọn hơn rất nhiều của thiết bị do nhân viên công nghiệp trang bị như là một bộ đồ thiết yếu cho cảnh sát, nhân viên cứu hỏa và các chuyên gia khác ở các vị trí có nguy cơ cao.

Quần áo bảo hộ có gắn đai phản quang

Kết quả hình ảnh cho Quần áo bảo hộ có gắn đai phản quang
Quần áo bảo hộ có phản quang

Cho dù bạn đang làm việc trong ngành nào, quần áo có tầm nhìn cao là điều mà hầu hết mọi người sẽ quen thuộc với. Dải quần áo này cung cấp sự bảo vệ bổ sung khi làm việc trong điều kiện tối và môi trường cực kỳ nguy hiểm để đảm bảo khả năng hiển thị và bảo vệ liên tục. Hành trình hướng tới việc tạo ra quần áo có tầm nhìn cao lần đầu tiên bắt đầu với hai anh em người Mỹ trong những năm 1930, một người trong số đó bị thương trong công việc dẫn đến khả năng hiển thị của họ giảm đáng kể. Điều này dẫn tới việc các anh em tạo ra các chất huỳnh quang huỳnh quang trong không khí, khi trộn với sơn dầu bởi vì nó là loại sơn huỳnh quang đầu tiên. Điều này cuối cùng đã được thu thập bởi quân đội Hoa Kỳ như là một cách để giảm số lượng các tử vong do cháy thân thiện đã xảy ra.

Quần áo bảo hộ
Quần áo bảo hộ

Sơn đã được áp dụng cho quần áo quân sự và do đó hình thức đầu tiên của quần áo tầm nhìn cao đã được sinh ra. Mặc dù mẫu quần áo này rất phổ biến ở Hoa Kỳ, nhưng chiếc áo khoác có độ nhìn cao đầu tiên đã không được nhìn thấy ở Anh cho đến năm 1964 khi chúng được sử dụng như là một phần của một cuộc thử nghiệm ở Scotland, do các nhân viên theo dõi xe lửa đeo như là một cách để điều khiển xe lửa để xem chúng trên các bài hát rõ ràng hơn.

Quần áo bảo hộ có phản quang
Quần áo bảo hộ có phản quang

Năm 1974, Đạo luật An toàn Sức khoẻ và Công việc đặt ra yêu cầu cho người lao động trong khu vực làm việc mặc quần áo công nhân có phản quang để đảm bảo bảo vệ chống lại nguy cơ công nghiệp tiềm ẩn. Thành công của quần áo có độ nhìn cao là không có gì sánh bằng với quần áo không chỉ bị mòn trong môi trường công nghiệp, nhưng do cảnh sát, người đi xe đạp và thậm chí cả trẻ em học đường trong số những người khác. Đa dạng hóa hiện đại trong nhân khẩu học là cơ sở của cuộc hành trình tuyệt vời mà không chỉ quần áo có độ nhìn cao, nhưng tất cả các thiết bị an toàn đã có trong lịch sử để đạt được phong cách và thêm sự bảo vệ mà chúng cung cấp ngày nay.

Tham khảo:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.