Bệnh tiền đình hay còn gọi là bệnh rối loạn tiền đình là bệnh thường xảy ra nhưng lại dễ bị nhầm lẫn bởi những bệnh khác. Mọi người lầm tưởng cho rằng đây là căn bệnh tuổi già? Nhưng trên thực tế bệnh có thể thể xảy ra trên mọi đối tượng.

Tiền đình là gì?

Tiền đình là một bộ phận nằm phía sau ốc tai. Tiền đình có vai trò duy trì sự cân bằng các hoạt động của bản thân như: khi di chuyển, vận động, thay đổi tư thế. Khi bản thân thể di chuyển hoạt động, hệ tiền đình cũng tự điều chỉnh điều độ để giữ thăng bằng.
Bởi vậy , người bị bệnh rối loạn tiền đình thường có khả năng bị té ngã, đi đứng không vững, sây sẩm mặt mày, dễ bị choáng ngất,..

Rối loạn tiền đình làm tác động tới cuộc sống của bạn

Mọi người thường khá thờ ơ với căn bệnh này và coi nó là bệnh nhẹ. Nhưng mà, nếu không điều trị sẽ dẫn tới những hệ lụy không mong muốn sau:

Rối loạn tiền đình khiến bản thân người bệnh mệt mỏi, khó chịu

Căn bệnh rối loạn tiền đình khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi, khó chịu

  • Cơ thể rơi vào trạng thái suy nhược, mệt mỏi
  • Sụt giảm thính lực một bên hoặc cả hai bên tai, lâu dần có thể dẫn đến điếc.
  • Trí nhớ giảm sút, nhớ nhớ quên quên tác động tới công việc, học tập
  • Tai nạn do choáng váng, không giữ được cân bằng
  • Mất ngủ đều đặn do nhức đầu.

Đối tượng có khả năng cao bị bệnh rối loạn tiền đình

Mọi người thường có quan niệm sai lầm về rối loạn tiền đình là căn bệnh tuổi già. Nhưng mà, theo khảo sát người độ tuổi trưởng thành đang trong giai đoạn làm việc mắc phải bệnh tỷ lệ khá cao.
Dưới đây là một số đối tượng có tỷ lệ cao bị rối loạn tiền đình:
– Nhân viên văn phòng: Người làm việc văn phòng thường có tỷ lệ bị bệnh rất cao. Do cường độ làm việc với áp lực căng thẳng, thời gian tiếp xúc với máy tính nhiều, lại lười vận động đi lại. Có thể nói nhóm đối tượng này chính là đối tượng có tỷ lệ bị bệnh cao nhất. Ngoài ra, còn có khả năng mắc các bệnh khác như béo phì, gút, trĩ,…

– Phụ nữ tiền mãn kinh: Do thay đổi về vấn đề nội tiết tố dẫn tới nhiều biểu hiện như cáu gắt, tình tình thay đổi, bốc hỏa, stress, trầm cảm,..dẫn tới bị căn bệnh rối loạn tiền đình
– Người cao tuổi: có tới 35% bị chứng bệnh rối loạn tiền đình với lí do chóng mặt ở người có tuổi. Họ thường mất ngủ, ăn uống chưa phù hợp dẫn tới căn bệnh rối loạn tiền đình.
– Sinh viên, học sinh cũng là đối tượng dễ mắc phải bệnh bởi hoạt động trí óc nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.