Nám da (hay còn được biết đến với tên gọi “mặt nạ thai kỳ”) gây nhiều khó khăn trong điều trị và làm mờ triệt đế. Tuy nhiên, với công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các bác sĩ da liễu đã khám phá và ứng dụng các liệu pháp laser hoàn toan có thể khắc phục tận gốc tình trạng này. Đặc biệt, liệu pháp điều trị nám da bằng laser ngày càng được cải tiến an toàn và hiệu quả hơn so với công nghệ laser trước đây.

Ưu thế của việc kết hợp nhiều loại tia laser trong trị nám da

Nám gây nên do sự sản xuất thừa sắc tố melanin, một sắc tố tự nhiên trong cơ thể tạo ra màu da và tạo ra các đốm sậm màu trên khuôn mặt. Mặc dù ai cũng có thể bị nám da, song tình trạng này thường gặp nhất ở những phụ nữ có làn da sẫm màu có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, châu Á và người gốc Tây Ban Nha. Các chuyên gia da liễu giải thích rằng vết nám thường được kiểm soát bởi các loại dược phẩm có chứa các thành phần làm sáng da, như hydroquinone hoặc retinoids. Cùng với việc sử dụng kem chống nắng phổ rộng với có chỉ số chống nắng (SPF) từ 30 trở lên có thể kìm hãm quá trình sản xuất sắc tố melanin dư thừa và ngăn ngừa da sạm màu.

Tuy nhiên, liệu pháp này chỉ có thể cải thiện tông màu da tạm thời, tuy nhiên không hiệu quả đối với những bệnh nhân bị nám da hỗn hợp. Bởi vì loại nám này gây ra bởi lượng sắc tố melanin dư thừa sản sinh ở cả lớp biểu bì và lớp hạ bì -2 lớp ở trên và dưới của da. Qua nghiên cứu cho thấy tia laser năng lượng cao này hoàn toàn có thể loại bỏ sắc tố, đồng thời tăng cường tái tạo bề mặt da. Tuy nhiên, laser sẽ tương đối khắc nghiệt và có thể gây tổn thương da, kích thích da sản xuất quá mức sắc tố và khiến tình trạng nám trở nên tồi tệ hơn. Gần đây, fractional lasers đã được nghiên cứu giảm nguy cơ để lại tác dụng phụ, tuy nhiên vẫn có thể tái phát nám da.

Nguồn: Cách điều trị nám da hiệu quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.