Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa gặp phổ biến ở nam giới. Khi bị viêm bao quy đầu nam giới có nguy cơ phải đối mặt với một số bệnh lý khác kèm theo như viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt… nếu như chữa trị viêm bao quy đầu chậm trễ.

Vậy nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa viêm bao quy đầu là gì? Hãy cùng tìm hiểu về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

nguyen-nhan-trieu-chung-viem-bao-quy-dau

>>Xem thêm : điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm, sưng đỏ ở vùng bao quy đầu. Có rất nhiều loại vi khuẩn có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu như trùng roi Trichomonas, Chlamydia, song cầu lậu khuẩn, nấm Candida… chỉ cần bao quy đầu bị 1 loại vi khuẩn này tấn công là nam giới sẽ bị viêm bao quy đầu.

Để biết bản thân có bị viêm bao quy đầu, viêm quy đầu hay không thì các bạn có thể dựa vào các dấu hiệu như bao quy đầu bị sưng tấy, ngứa ngáy hoặc nổi nốt đỏ, và khi bệnh viêm bao quy đầu bắt đầu chuyển sang giai đoạn muộn người bệnh còn bị rỉ nhiều dịch mủ màu trắng… Khi thấy bao quy đầu có những biểu hiện bất thường này các bạn nên nhanh chóng chọn cho mình 1 địa chỉ khám nam khoa uy tín để thăm khám vì khi để tình trạng bệnh kéo dài thì nam giới có nguy cơ phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe nam khoa.

Xem thêm : http://bittuot-blog.blogspot.com/

Nguyên nhân viêm bao quy đầu thường gặp nhất ở nam giới:

  • Nam giới bị mắc dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu lâu ngày không được điều trị
  • Khoảng 90 % nam giới  bị viêm khi bao quy đầu bị mắc dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu ( chưa lột bao quy đầu ). Nguyên nhân là do bao quy đầu không thể lột xuống được gây khó khăn cho việc vệ sinh bao quy đầu. Và lúc này thì nước tiểu, các chất cặn bẩn khác sẽ tích tụ lại và trở thành “ngôi nhà” cho các loại vik khuẩn có hại phát triển và tấn công bao quy đầu.
  • Không vệ sinh dương vật hoặc vệ sinh không đúng cách: Nguyên nhân này chiếm tới 50% các trường hợp nam giới bị mắc bệnh viêm bao quy đầu. Nam giới thường ít chú ý tới việc vệ sinh cá nhân hoặc chỉ làm vệ sinh cho đủ thủ tục nên không thể làm sạch được bao quy đầu dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.
  • Viêm bao quy đầu do lạm dụng thủ dâm: Nam giới có thói quen thủ dâm cũng là những đối tượng dễ mắc bệnh viêm bao quy đầu. Sau khi thủ dâm vệ sinh không sạch sẽ, hoặc thủ dâm quá mạnh bạo khiến da bao quy đầu trầy xức đều có thể trở thành căn nguyên gây bệnh bất kỳ khi nào.

Triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu thường thấy:

  • Sưng, tấy đỏ quanh bao quy đầu
  • Mỗi lần đi tiểu bạn sẽ cảm thấy nóng rát, tiểu rắt và ngứa.
  • Khi mà bệnh tiến triển nặng thì bao quy đầu có các biểu hiện như thấy có dịch mủ màu trắng, vàng, xanh và có mùi hôi. Thời gian mới mặc bệnh người bệnh sẽ thấy xuất hiện thấy các nốt ban đỏ sau một thời gian các nốt này sẽ lan rộng ra tại phần đầu của quy đầu

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.