Lọ Lộc Bình gốm sứ từ lâu đã rất được mọi người ưa chuộng. Không phải bởi sự đẹp đẽ tinh tế của nó, mà vốn bởi ý nghĩa phong thủy to lớn mà nó đem lại. Việc mua đôi lọ Lộc Bình về trưng bày trang trí nhà cửa là việc quen thuộc đã có từ lâu, bởi người xưa quan niệm: Lộc Bình chính là hũ hút và giữ may mắn, tiền tài của cả gia đình. Lọ Lộc Bình vừa được dùng để trang trí vừa được dùng như một vật phong thủy trong nhà. Theo những nhà phong thủy thì lọ Lộc Bình chỉ phát huy tác dụng khi gia chủ biết chọn đúng lọ phù hợp với nhân mệnh, khi mua về cũng cần trưng bày hợp lý vì không phải vị trí nào cũng có thể đặt Lộc Bình.Vậy gia chủ nên chọn lọ có màu sắc, kích thước như thế nào là hợp lý? Để hiểu rõ hơn về lọ Lộc Bình và cách chọn lọ có kích thước phù hợp, xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Màu sắc, kích thước, hoa văn trên thân lọ Lộc bình
Lọ Lộc Bình không chỉ được làm từ một loại vật liệu mà chúng có thể được làm từ nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại có những tầng ý nghĩa khác nhau, mang một niềm tin tâm linh khác nhau. Muốn mua lọ lộc bình cần chú ý đến vặt liệu, hoa văn, màu sắc, kích thước của lọ.

Màu sắc

Màu sắc của lọ Lộc bình đa dạng và phong phú. Tùy vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn màu sắc cho hợp lý. Ví dụ bạn muốn mua lọ Lộc Bình để trưng bày hai bên bàn thờ, cần xem xét yếu tố màu sắc trang trí của bát hương, của sập thờ để chọn màu tương ứng, đồng bộ. Hoặc nếu bạn để lọ Lộc Bình tại phòng khách, phòng ngủ thì có thể quan tâm đến không gian trang trí của căn phòng đó để lựa chọn lọ Lộc bình vẽ đơn sắc (màu xanh, màu tràm,..) hoặc vẽ sắc màu tươi sáng khác.
Kích thước

Lọ Lộc bình có nhiều kích thước và tùy vào nhu cầu (gian nhà to bé, trần nhà cao thấp,..) mà lựa chọn đôi lộc bình phù hợp. Dưới đây là kích thước của lọ lục bình gốm sứ thường gặp:

Tổng chiều cao: 1,58 mét ( Chiều cao lọ: 1,45 mét + Chiều cao đôi chân đế bằng sứ 1,3 (cm).

Tổng chiều cao: 1,78 mét ( Chiều cao lọ: 1,65 mét + Chiều cao đôi chân đế bằng sứ 13 (cm).

Tổng chiều cao: 1,85 mét ( Chiều cao lọ: 1,72 mét + Chiều cao đôi chân đế bằng sứ 13 (cm).
Hoa văn trên lọ Lộc Bình

Khi ta trang trí lọ Lộc Bình người ta có rất nhiều loại hoa văn họa tiết tươi đẹp để làm đôi chiếc bình sống động hơn. Có thể là tứ linh Long – Ly – Quy – Phượng, tứ quý Xuân – Hạ – Thu – Đông hoặc có thể là hình chim Công, cá chép xem mẫu mã tại: http://gomsubattrangdep.com.vn/vi/shops/lo-luc-binh-gom-su/ tất cả tạo nên sự đa dạng phong phú cho lọ Lộc bình. Mà mỗi hoa văn không chỉ để trang trí, nó còn có ý nghĩa riêng sâu xa hơn.
03 Cách chọn mua Lọ Lộc Bình Bát Tràng đẹp

1. Kiểm tra dáng bình:

Đứng xa khoảng 2-3 mét để ngắm dáng lọ xem đôi lục bình có thẳng, có cân đối và đều không. Dùng hai tay ôm bình và xoa để kiểm tra độ no tròn, không lồi lõm, méo mó. Dùng tay gõ lên thân bình, nếu tiếng gõ lên gốm sứ thanh trong thì tốt, còn nếu tiếng trầm đục thì chứng tỏ sản phẩm đã bị nứt nhẹ, bị dập, vỡ.

2. Kiểm tra nước men áo trên lục bình:

Dù là lục bình men rạn, men chàm xanh truyền thống hay men bóng, thì nước men phải bóng, không loang lỗ, chỗ dày, chỗ mỏng.

3. Kiểm tra đường nét vẽ:

Lọ Lục bình thông dụng với giá cả bình dân thì nét vẽ thô, vẽ kết theo mảng, bôi màu là chủ yếu để rút bớt thời gian vẽ, giảm giá thành. Với những đôi lục bình tinh hoa Bát Tràng thì nét vẽ chi tiết, sắc sảo, mất nhiều thời gian cho ra lò 1 đôi bình vẽ kỹ lưỡng. Dù là hàng bình dân hay hàng đại trà thì nét vẽ phải rõ ràng. Hàng lục bình gốm sứ nét vẽ mờ là do hàng chưa chín kỹ đủ nhiệt hay hàng bị nhòe là do hàng bị đun quá lửa.

XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ HƯNG VÂN
Địa chỉ: Thôn Bát Tràng- Xã Bát Tràng-Gia Lâm-Hà Nội
SHOW ROM : Kiot 9 -34-118 chợ sứ bát tràng -Gia Lâm-Hà Nội

Cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên toàn quốc gọi: 0915 095 212 – 0243 8744326
Hotline: 0243 8744326 . Ms : Vân

Website: http://gomsubattrangdep.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.