Lãnh cảm là gì? Do vì sao lại bị lãnh cảm?

Hiện thời, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh lãnh cảm tình dục ngày càng tăng cao, đặc trưng là nhóm nữ giới sau sinh, tiền mãn kinh. Vậy lãnh cảm là gì? Chữa lãnh cảm khó hay dễ? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

1.Lãnh cảm là gì ?

Lãnh cảm được coi là hiện tượng suy giảm tình dục ở nữ giới, người bị lãnh cảm sẽ không đang cảm thấy không có hứng thú hoặc mất đi hưng phấn khi ái ân, luôn tránh né khi dụng chạm vào thân xác ,thậm tệ hơn là sợ quan hệ tình dục bởi vợ không đang cảm giác hoặc chỉ thấy đau, khó chịu khi giao hợp.

Lãnh cảm là gì?

Các vấn đề về tình dục sẽ xuất hành từ những nguyên nhân khác nhau, mỗi người đang những khái niệm về tình dục khsac nhau, bởi vậy nên lãnh cảm của họ cũng do những nguyên tố khác nhau gây nên. Và không chỉ nhóm người nữ giới sau sinh và tiền mãn kinh mới bị lãnh cảm . Mà nguyên nhân cả cuộc đời bận rộn mà mọi người trẻ cũng mắc phải mầm bệnh lãnh cảm này. Xem thêm: http://obzzarver.com/suc-khoe/diem-tot-khi-chua-lanh-cam-voi-trang-ben-az.html

2.Nguyên nhân gây nên lãnh cảm ở nữ giới

Nguyên nhân lãnh cảm là do 2 do chính gây ra: nguyên nhân tâm lý và nguyên nhân các do từ chính bản thân bệnh nhân.

A.Xuất phát từ tâm lý

Đổi thay cuộc đời gia đình gây nên lãnh cảm

  • Mệt mỏi, sức ép, mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng , gia đình, công việc, đổi thay về đời sống và sinh con.
  • Tự ti về dĩ vãng không đẹp, chuyện buồn và khiếm khuyết trên thân thể
  • Do bạn đời mê mải rượu chè, cờ bạc, bồ bịch, chểnh mảng về chuyện vợ chồng
  • Do cá tính không đạt được cực khoái với kiểu cách thông thường. Xem thêm: http://hgaa018.net/suc-khoe/cach-chua-lanh-cam-don-gian.html

B.Xuất phát từ bệnh lý

  • Khiếm khuyết về bộ phận sinh dục như âm đạo hẹp hoặc quá ngắn
  • Do mắc bệnh phụ khoa như viêm âm đạo nên khó chịu, ngại đau khi quan hệ
  • Suy giảm thiếu hụt nội tiết tố nữ: So sánh nữ giới sau sinh và nữ giới tiền mãn kinh thì nôi tiết tố nữ suy giảm đáng kể. Khi thiếu progesterone, estrogen, DHEA phụ nữ sẽ chán chồng, quan hệ khó khăn, khó “lên đỉnh” do khô âm đạo gây nên khô rát.

3.Cách chữa trị lãnh cảm hiệu quả

Rất dễ để nhận ra vợ mình bị lãnh cảm nhờ vào các biểu thị rất rõ ràng như không còn ham muốn tình dục.

Tâm giao, san sẻ sẽ phòng bệnh lãnh cảm

Nhưng dù có như thế nào thì chồng cũng không nên nổi giận với vợ mà cần phải yên ủi và đặc trưng là phải đang những lời tâm tư nhẹ nhàng để vợ hiểu được vấn đề, cách này vừa giúp tinh thần vợ thoải mái mà đó lại là cách cùng vợ để điều trị.

Đang nhiều trường hợp phải chịu sức ép từ chồng mà luôn áp đặt suy nghĩ cho mình là chỗ để chồng xả hứng thú tình dục, dẫn đến tình trạng lãnh cảm của vợ càng trầm trọng hơn.

Để phòng tránh lãnh cảm ở nữ giới thì đầu tiên phải có lối sống tình dục lành mạnh, luôn giữ ý thức thật thoả thích và nên thường nhật đi khám phụ khoa để tránh những bệnh viêm nhiễm có thể gây ra

Yếu tố chẳng thể bỏ qua là người vợ cần có một chế độ ăn uống, cùng với chế độ tập luyện hợp lý, cần phải có nhất là bổ sung nội tố tiết đầy đủ.

Có chế độ ăn uỗng hợp lý

Nữ giới bị lãnh cảm rất cần được người chồng cổ vũ, san sẻ vì họ cần được bảo vệ, nâng đỡ,…đó là một động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hy vọng với thông tin bài viết trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về lãnh cảm là gì để giúp chị em có những cách để cải tạo về sức khỏe sinh sản để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn. Cám ơn bạn quan hoài bài viết. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.