Căn bệnh rối loạn tiền đình không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, hội chứng này còn khiến người bị bệnh gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống. Chính do đó, không ít người mong ước chữa rối loạn tiền đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với quý vị cách chữa bệnh rối loạn tiền đình không dùng thuốc.

Ấn huyệt – cách chữa căn bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả

Ấn huyệt, mát xa là một trong những cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quảẤn huyệt, mát xa là một trong những cách chữa bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả

Ấn huyệt là một trong nhiều phương pháp chữa bệnh cổ truyền trong đông y. Hiện tại, cho dù có rất nhiều máy móc hiện đại cùng những liệu pháp mới ra đời, nhưng ấn huyệt vẫn rất được ưa chuộng. Để chữa bệnh rối loạn tiền đình, thầy thuốc sẽ dùng ngón trỏ để day huyệt ấn tường, thần đình, hợp cốc, nội quan, bách hợp…Chỉ cần kiên trì mỗi ngày từ 5 đến 10 phút, bệnh tiền đình sẽ bị đẩy lùi.

Tự xoa bóp cho chính mình

Không chỉ thầy thuốc mới có thể chữa được bệnh mà người bệnh cũng có thể tự làm y sĩ cho mình. Với cách tự xoa bóp, bệnh nhân có thể tự chữa bệnh rối loạn tiền đình . Mỗi ngày, nhiều người hãy dành ít phút để xoa bóp vùng trán, gáy, đỉnh đầu, ổ mắt. Không chỉ làm giảm hội chứng rối loạn tiền đình mà còn làm giảm đau một cách đáng kể và giúp cho người bệnh cân bằng lại cơ thể mình.

Ngâm chân bằng nước nóng – hiệu quả đến kinh ngạc

Nước ấm rất tốt cho sức khỏe, không chỉ giữ cho thân nhiệt ổn định cũng như mà còn rất tốt cho người bị rối loạn tiền đình. Có thể bạn không biết, ngâm chân trong nước nóng ở 45 độ C không chỉ giúp tinh thần thoải mái, ngủ ngon mà ngày thực hiện vài lần từ 20-30 phút còn chữa bệnh rối loạn tiền đình. Ngâm chân nước ấm sẽ dẫn hỏa từ trên đầu đi xuống làm đàm hỏa giảm và tăng cường máu lên não.

Tập vẩy hai tay

Một trong nhiều các triệu chứng rõ nét nhất của căn bệnh rối loạn tiền đình đó là mất cân bằng. Và tập vẩy tay chính là cách lấy lại cân bằng cho bản thân dễ dàng, đơn giản nhất. Bệnh nhân chỉ cần đứng thẳng, đưa hai bàn chân rộng bằng vai sau đó bám chắc chân xuống, tay đưa ra phía trước, lưỡi cong, mắt nhìn thẳng. Sau đó vẩy tay ra sau rồi lại vẩy lên. Một ngày thực hiện tầm 30 phút, tăng nhanh số lần. Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về hiệu quả khi chữa bệnh rối loạn tiền đình theo cách này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.