các máy và đường dây dẫn điện lúc bị rò rỉ thì sẽ dẫn đến tình trạng tổn thất điện năng vô ích, gây hư hỏng sản phẩm và nguy hiểm tới tính mạng con người.

Để tránh những tật xấu trên, người ta đã sản xuất ra cầu dao ngắt điện tự động (CB). khi mang một loại điện rò rỉ thì mạch điện chạy qua cầu dao (CB) ko còn được cân bằng. Bộ so sánh sẽ phát hiện ra và cấp điện cho cuộn dây điện từ, ra đời lực từ để kéo một miếng kim loại có gắn thanh liên động tới chốt gài yêu cầu gạt đóng mở điện, CB sẽ ngắt điện ra khỏi phụ tải.

Mạch điện tử bên trong CB chống điện giật thường là 1 hoặc 2 IC khuyếch đại thuật toán (operational amplifier) và vài linh kiện ngoại vi, tạo thành một mạch bảo vệ. ví như trong hộ gia đình chưa sở hữu lắp một CB bảo vệ Đôi khi thì bạn bắt buộc tìm CB chống giật với kèm chức năng chống quá loại, ngắn mạch. Ngược lại đã mang gắn thì chúng ta chỉ nên chọn thêm dòng chống giật không với chức năng bảo vệ quá chiếc, giá thành sẽ phải chăng hơn được từ 100.000 đồng trở lên.>> RCBO

Trong giai đoạn tiêu dùng, chúng ta buộc phải đè nén chức năng bảo vệ ít nhất mỗi tháng một lần bằng bí quyết ấn nút TEST sở hữu trên thân CB. buộc phải đề nghị khiến cho do vậy vì sở hữu khi mạch điện tử bên trong bị hư, chúng ta bắt buộc thay cái khác hoặc sửa chữa lại. có không ít trường hợp do tiêu dùng ở vùng mang độ ẩm cao, thanh liên động để mở chốt gài bị rỉ sét, ko dịch chuyển để ngắt điện được mặc dù mạch điện tử còn rẻ.

vị trí nút test trên CB chống giật RCBO của những hãng Fuji Electric, Mitsubishi Electric, Shihlin

ko buộc phải chủ quan đã với lắp CB chống điện giật trong gia đình mà sử dụng 1 bí quyết cẩu thả những lắp thêm điện. Thực ra cầu dao (CB) chỉ ngắt điện đông đảo khi ta chạm vào dây nóng (hot line) và phần còn lại của cơ thể đang tiếp đất. nhiều người mặc dù đã đứng trên ghế gỗ, không tiếp xúc với đất nhưng vẫn bị điện giật do lúc thao tác sửa chữa, vô tình chạm vào 2 dây nóng và nguội của bảng điện, song CB chống giật vẫn ko ngắt điện.
Xem thêm : Phân phối thiết bị điện IDEC
lúc lắp thêm hoặc đường dây có sự cố rò rỉ thì CB sẽ ngắt. lúc đó chúng ta không yêu cầu nóng vội mà chuyển contact tìm loại rò về địa điểm OFF (với chiếc điều chỉnh được nhiều cấp cái rò). đề nghị xem xét kỹ phần nào bị rò điện và bắt buộc đặt việc sửa chữa lại chỗ đấy lên ưu tiên bậc nhất, không cần vô hiệu hóa chức năng chống điện giật của CB trong một thời gian quá lâu.
Nguồn Báo NLĐ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.