Làm sạch, và làm sạch

Rửa mặt với sữa rửa mặt thích hợp ít nhất hai lần một ngày là việc tối quan trọng. Đúng thế, buổi sáng và ban đêm. Nếu bạn tập thể dục, bạn nên tẩy trang trước và rửa mặt sau khi tập gym. Nếu bạn để nguyên lớp trang điểm trên khuôn mặt của bạn trong khi bạn đổ mồ hôi rất nhiều, lỗ chân lông của bạn nhiều khả năng sẽ bị tắc nghẽn, và kết quả dĩ nhiên là gây ra nhiều mụn đầu trắng. Hãy sử dụng sữa rửa mặt nhẹ dịu cho buổi sáng, và sữa rửa mặt dạng gel cho ban đêm để đảm bảo lớp trang điểm và các mảnh vỡ của da được tẩy sạch trước khi đi ngủ.

Sử dụng dụng cụ trang điểm sạch

Nói về trang điểm, thứ mà bạn bôi lên da đóng vai trò lớn trong tình trạng da của bạn, đặc biệt là nếu bạn sử dụng nó để che đậy mụn đầu trắng. Bạn hãy tránh sử dụng dụng cụ trang điểm có chứa thành phần gây mụn hoặc làm tắc nghẽn lỗ chân lông như dầu khoáng, sáp hay talc. Bên cạnh đó, sử dụng dụng cụ trang điểm kém chất lượng sẽ chỉ làm cho tình trạng mụn đầu trắng tồi tệ hơn và khiến chúng xuất hiện nhiều hơn nữa!

Tẩy tế bào chết là tất cả

Mụn đầu trắng là dấu hiệu của lỗ chân lông bị tắc nghẽn, vì vậy bạn cần phải tẩy da chết thường xuyên cho da. Chu trình điều trị tại nhà nên bao gồm việc tẩy da chết nhẹ nhàng 1-2 lần/tuần bằng sản phẩm có hạt. Đừng lạm dụng nó. Bạn không nên chà mạnh khiến da bị rách hoặc bị tổn hại.

Chọn sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp

Để điều trị mụn đầu trắng dưới da từ mọi góc độ, bạn cần phải sử dụng các sản phẩm khác nhau với những thành phần đặc biệt. Serum có chứa các thành phần chống vi khuẩn như benzoyl peroxide và làm sạch lỗ chân lông như salicylic acid là rất quan trọng. Bạn nên bôi lên toàn bộ khuôn mặt chứ không chỉ mỗi các khu vực bị viêm nhiễm để ngăn ngừa mụn đầu trắng, một lần một ngày vào buổi tối và dùng cách ngày nếu bạn nhận thấy bạn da bị khô.

Mặt nạ lột tại nhà cũng mang lại lợi ích. Các thành phần như enzyme trái cây hay lactic acid giúp nhẹ nhàng tẩy tế bào chết. Axit glycolic cũng hữu ích trong vấn đề mụn đầu trắng. Để làm dịu mụn đầu trắng, hãy tìm kiếm các nguyên liệu như trà xanh, cam thảo, hoặc chiết xuất từ yến mạch trong các sản phẩm của bạn để giúp đối phó với tình trạng viêm.

Nguồn: Lieuphaptrimun.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.