Men vi sinh được sử dụng cho những trẻ em có thể làm cải thiện để bé ăn ngon hơn, tăng cân và hệ tiêu hóa làm việc khỏe mạnh hơn. Và do đó khi các chứng này xuất hiện: đầy hơi, ăn không tiêu, bụng trướng và phân lỏng thì sẽ bị đẩy lùi nhờ men vi sinh nếu các phụ huynh sử dụng hợp lý và theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

 

Cách sử dụng cho các trường hợp

Trường hợp các trẻ bị rối loạn tiêu hóa: táo bón, tiêu chảy, ăn không tiêu, phân sống…và được xác nhận chẩn đoán rõ ràng thì sử dụng men vi sinh sẽ rất hiệu quả. Bởi khi đường ruột được bổ sung các vi khuẩn có lợi từ men vi sinh sẽ làm cho đường được cân bằng hoạt động nhờ sự phát huy tác dụng của lợi khuẩn đẩy lùi các vi khuẩn có hại cho tiêu hóa.

Có loại men vi sinh hiện được bày bán và quảng bá rộng rãi trên thị trường là men Enterogermina giúp trẻ phát huy được sự hoạt động dẻo dai của đường ruột nhờ bào tử Bacillus Clausii

Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa, có gì giống và khác nhau?

Nhiều phụ huynh khi bé gặp tình trạng có vấn đề về tiêu hóa thường không hiểu biết đúng đắng về men vi sinh hay men tiêu hóa, họ nghĩ 2 thứ là 1 và thường cho trẻ dùng cả 2 mà không theo một chỉ dẫn cụ thể nào, hầu hết thường là do truyền miệng nhau. Thực tế, men vi si và men tiêu hóa có bản chất khác nhau và tính chất cũng khác nhau.

Tác động giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa có ở men tiêu hóa, tuy nhiên khi làm dụng men này lâu ngày sẽ dấn đến tình trạng ngăn cản cơ thể tự tiết ra loại men tiêu hóa tự nhiên trong cơ thể, cho nên bé sẽ bị phụ thuộc vào chế phẩm này –từ nguồn cung bên ngoài.

Còn tác dụng đễ hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa thì men vi sinh lại làm tốt việc này bằng cách bổ sung các vi khuẩn có lợi vào đường ruột của bé giúp cho việc hấp thu dinh dưỡng và tiêu hóa thức ăn một cách thuận lợi hơn.

Và sử dụng men vi sinh có thể kéo dài nhiều ngày mà không gây tác động bất lợi cho trẻ.

Những điều cần biết thêm về chế phẩm này

Sử dụng chế phẩm men vi sinh enterogermina cho bé khi gặp các trường hợp trẻ bị còi xương, bị rối loạn tiêu hóa kéo dài với những biểu hiện thường gặp như tiêu chảy, táo bón, bụng bị đây hơi, phân sống , bị nôn trớ nhiều và trướng bụng. Nếu trẻ bị tiêu chảy do chứng bất dung nạp đường Lactose thì cũng dùng được.

 

Các phụ huynh cần lưu ý thêm kaf trong quá trình sử dụng không được pha men vi sinh với các loại nước hoặc chất lỏng khác bởi men vi sinh sẽ bị làm mất hiệu quả hoạt động.

Trường hợp trẻ phải uống kháng sinh thì thời gian uống nên cách xa nhau để men vi sinh không bị làm mất đi tác dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.