Có thể thấy bệnh huyết áp thấp hiện tại vô cùng phổ biến, nó có thể bùng phát ở cả người có tuổi và người trẻ tuổi. Nếu phát hiện và điều trị không kịp thời, bệnh áp huyết thấp có thể để lại rất nhiều những biến đổi nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân. Tuy huyết áp thấp không có biểu hiện rõ ràng như các bệnh khác những nếu để ý các bạn cũng sẽ nhận thấy được.

Các dấu hiệu của người bị huyết áp thấp

Người bệnh thường bị rối loạn chức năng sinh dục cho nên làm giảm ham muốn, da khô và nhăn hơn cùng hiện tượng rụng tóc nhiều. Họ thường xuất hiện hiện trạng choáng váng, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi muốn được nghỉ ngơi. Mạch đập nhanh, huyết áp tụt xuống, người vã mồ hôi nhưng bên trong lại thấy rét và không khó bị nổi cáu.

Bệnh huyết áp thấp khiến bệnh nhân mệt mỏi, choáng vángBệnh huyết áp thấp khiến người bệnh mệt mỏi, choáng váng

Sau khi làm việc nặng nhọc hay leo cầu thang thường thở dốc, tức ngực và khó thở.

Đôi khi người bệnh còn bị ngất đi rơi vào trạng thái ngừng thở, tim ngừng đập và có thể bị mất ý thức. Cơ thể họ sẽ hồi phục lại nếu có tác động từ bên ngoài hoặc cũng có thể tự hồi phục.

Một số người không may mắn thì có nguy cơ bị đột tử. Khi rơi vào tình trạng này thì không có nguy cơ để phục hồi lại.

Một số bài thuốc dân gian truyền lại cho căn bệnh huyết áp thấp

Những người bị bệnh huyết áp thấp muốn trị căn bệnh huyết áp thấp cải thiện và duy trì ổn định áp huyết thì hãy thực hiện theo các bài thuốc sau:

Bài 1: chuẩn bị 30g hạt sen, 10g táo đỏ, gừng tươi 6 lát cho tất cả vào ấm và sắc với nước uống 2 lần/ngày.

Bài 2: gồm 25g ngũ vị tử, 15g nhục quế, 15g quế chi, 15g cam thảo đem sắc với nước uống từ 2 – 3 lần/ngày duy trì trong một tuần. Nếu huyết áp tăng thì lại uống tiếp một đợt nữa.

Bài 3: dùng 12g thục địa, 6g cam thảo, 12g bạch truật, đương quy 12g, xuyên khung 8g, phục linh 12g, đẳng sâm 12g, hoàng kỳ 16g, bạch thược 12g cho tất cả vào ấm sắc với nước uống trong ngày.

Bài 4: các bạn tán bột nhân sâm khoảng 25g, tử hà sa cũng tán bột 50g. Mỗi khi uống chỉ cần trộn 3 – 5g với mật ong uống vào 2 buổi sáng và trưa.

Bài 5: Sắc thành nước các vị đẳng sâm 15g, mạch môn 9g, ngũ vị 5g, hoàng kỳ 15g, nhục quế 2 – 4g, trích cam thảo 9g, phù tiểu mạch 30g cùng 5 quả táo hàng ngày 1 tháng 2 lần uống.

Bài 6: rửa sạch gừng rồi thái lát, cho vào nồi cùng một ít nước lã đun đến khi cạn còn khoảng 1/3 cốc thì đập trứng gà vào rồi khuấy đều sau 2 phút là có thể dùng được. Bài thuốc này ăn khi nóng ngày 1 lần và ăn trong vòng 5 ngày liên tục.

Với các bài thuốc trị áp huyết thấp mà kinh nghiệm dân gian đã đúc rút được hi vọng rằng sẽ giúp các bạn chữa được huyết áp thấp nguy hiểm này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.