Không ít người không biết mình mắc bệnh áp huyết do họ rất ít khi đi khám định kỳ và cũng không có hiểu biết về lĩnh vực này. Nếu các bạn để bệnh kéo dài mà không chữa trị kịp thời thì sẽ rất gây hại và dẫn đến những hậu quả rất đáng tiếc xảy ra. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các chỉ số áp huyết và biết về các nguyên nhân gây ra bệnh áp huyết thấp để điều trị bệnh thật hiệu quả.

Huyết áp là gì và huyết áp bao nhiêu là thấp?

Nguyên nhân huyết áp thấp có rất nhiềuNguyên nhân áp huyết thấp có rất nhiều

Huyết áp là lực máu thiết yếu tác động lên thành động mạch với nhiệm vụ đưua máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể con người. Bên cạnh đó, áp huyết được tạo ra từ lực co bóp của tim cùng với sức cản của động mạch.
căn bệnh huyết áp thấp hay còn gọi là hạ huyết áp được chẩn đoán khi 2 thông số của trị số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg hoặc giảm 25mmHg so với mức bình thường. Bệnh áp huyết thấp thường kèm theo một số các dấu hiệu như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu… nên các bạn cần nhận biết sớm để điều trị bệnh huyết áp thấp kịp thời.

Các nguyên nhân gây ra áp huyết thấp là gì?

Các chuyên gia xác định có rất nhiều nguyên nhân áp huyết thấp. Dưới đây là một số nguyên nhân chính chỉ số huyết áp thấp chính mà mọi người gặp phải:
– Một số người do hoạt động của tuyến giáp bị suy giảm nên cơ thể bị thiếu hụt hàm lượng hormone từ tuyến giáp dẫn tới hậu quả bị căn bệnh huyết áp thấp.
– Người bệnh xuất phát từ việc hàm lượng glucoza bị sụt giảm. Nghĩa là nếu hàm lượng đường trong máu giảm xuống dưới 2.5mmol/l thì bạn sẽ xuất hiện các biểu hiện như mệt mỏi, run rẩy và vã mồ hôi và chóng mặt…
– Nguyên nhân khác cũng có thể là do hàm lượng hemoglobin thấp dưới 9g/dl sẽ làm cho lượng oxy vận chuyển tới não và tim cũng bị giảm nên bản thân sẽ bị choáng váng , hoa mắt.
– Cùng với đó, nhịp tim chậm là nhân tố dẫn tới bệnh huyết áp thấp. Còn nếu nhịp tim đập dưới 60 nhịp trong một phút thì sẽ không cung ứng đủ máu và oxy lưu thông trong cơ thể.
– Ngoài ra, một số người đi dưới mưa khiến cơ thể gặp mưa hay lạnh cũng sẽ dễ khiến áp huyết bị giảm bất ngờ.
– Huyết áp thấp là do di truyền. Nếu cha mẹ các bạn từng bị căn bệnh huyết áp thấp thì bạn cũng sẽ có nguy cơ cao bị áp huyết thấp.
Để chữa trị huyết áp thấp hiệu quả thì các bạn cần nhận biết được lý do dẫn tới bệnh để từ đấy có cách giải quyết tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.