Thị trường ô tô tháng 7 chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ, kể cả với nhưng mẫu xe ăn khách như Toyota Vios.

Toyota Corolla Altis mới sẽ có giá bán rẻ hơn bản cũ?

MPV cỡ nhỏ giá rẻ Mitsubishi Xpander chính thức ra mắt

Honda Civic Type R giá từ 1,69 tỷ đồng ở Đông Nam Á

Thi truong am dam khien doanh so Toyota Vios giam hon 40%

Theo báo cáo vừa được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố sáng nay (8/8), trong tháng 7/2017, toàn thị trường ô tô Việt Nam tiêu thụ 20.662 xe các loại, giảm 27% so với cùng kỳ và giảm 15% so với tháng 6/2017.

Cũng theo số liệu mới nhất này, Toyota Vios vẫn là mẫu xe bán chạy nhất trong nước với 1.548 xe được bán ra trong tháng 7. Tuy nhiên con số này sụt giảm tới 42% so với tháng trước (có 2.681 chiếc Vios được bán ra).

Một mẫu xe của Toyota Việt Nam cũng sụt giảm mạnh là Innova với chỉ 683 xe được bán ra trong tháng 7 sụt giảm tới 47%. Mẫu Innova vẫn luôn là ông vua trong phân khúc MPV. Một mẫu xe đáng chú ý khác của Toyota là Fortuner cũng có tỷ lệ sụt giảm gần 37%. Fortuner vẫn duy trì doanh số hơn 1.000 xe trong tháng 7.

Thi truong am dam khien doanh so Toyota Vios giam hon 40%

Honda City là một trong số ít mẫu xe tăng trưởng khi thị trường đang sụt giảm mạnh

Một số ít vẫn duy trì được doanh số ổn định là ông “Vua bán tải” Ford Ranger. Trong tháng 7/2017 đã có 1.307 chiếc Ranger được bán ra vẫn duy trì doanh số tương tự như tháng 6. Cùng duy trì được doanh số là KIA Morning, mẫu xe nhỏ này vẫn luôn duy trì được doanh số gần mốc 1.000 xe một tháng trong nhưng tháng gần đây. Morning đạt mức doanh số 911 xe trong tháng 7 và giảm khoảng 10% so với cùng kỳ tháng trước.

Ngoài ra một mẫu xe mới ra nhập thị trường đang có mức tăng trưởng khá tốt là Honda City. Mẫu xe sedan của Honda bán được 724 xe trong tháng 7, đạt mức doanh số tốt sau khi ra mắt phiên bản mới. Cùng với doanh số bán hàng tốt là việc Honda Việt Nam xác nhận thông tin hiện tại City đang cháy hàng với lượng đơn đạt hàng đã vượt qua con số 1.000 và tiếp tục gia tăng.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.