Động cơ xe máy hoạt động tốt được bạn cần chọn cho mình một loại dau nhot nhap khau chính hãng để sử dụng, dầu nhớt được xem như là máu của động cơ, bôi trơn, làm giảm ma sát, chống gỉ và đảm bảo độ kín của pittong…Vì những lý do trên dầu nhớt thực sự quan trọng thế nào đối với động cơ xe máy.

Sau một thời gian sử dụng thì dầu nhớt sẽ bị hao hụt, bẩn và xuống cấp làm cho động cơ nhanh mòn và nóng hơn. Do đó người sử dụng cũng tự hỏi xe máy chạy bao nhiêu km thì thay nhớt để đảm bảo cho hiệu quả của động cơ và dầu nhớt để thay đúng lúc.

Tuy nhiên không phải người sử dụng nào cũng đủ hiểu biết để chọn được loại dầu nhớt phù hợp, họ thường mang xe đến tiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe tay ga và chọn loại dầu rẻ tiền vì có tâm lý rằng loại dầu nào mà chẳng giống nhau, đằng nào cũng là nhớt cả. Nhất là phụ nữ – những người ít kinh nghiệm sử dụng xe, họ thường để đến lúc xe nổ máy nhả khói đen mới mang đi đổ nhớt, và cũng chả bao giờ quan tâm đến việc xe máy đi bao nhiêu km thì thay nhớt cả.

Có những loại dầu nhớt nào có thể chọn?

1 Dầu tổng hợp hoàn toàn: là loại dầu cao cấp nhất, giá từ 180.000 đến hơn 400.000 đồng, thời gian thay có thể lên đến 5.000 km. Dầu tổng hợp sản xuất chuyên dụng với yêu cầu khắt khe, nên có tính bôi trơn cao, thời gian sử dụng dài và ít hao hụt.

2. Dầu bán tổng hợp: có giá cả ở tầm giữa, dao động từ 100.000-180.000 đồng, thời gian thay trung bình 3.000 km. Dầu bán tổng hợp được làm từ hỗn hợp dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp, mang lại những công năng của dầu tổng hợp đồng thời giúp giảm bớt chi phí cho người tiêu dùng.

3. Dầu gốc khoáng: là loại dầu nhớt có thấp nhất, dao động từ 80.000 – 100.000 đồng, thời gian thay trung bình 2.000 km. Dầu gốc khoáng là một hỗn hợp các phân tử hydro carbon có hình dạng, kích thước và tính chất lý hóa không đồng nhất nên tính năng bôi trơn không ổn định, và nhanh xuống cấp.

Sử dụng đúng cách dầu nhớt cho xe tay ga

Tuy nhiên cũng không hẳn là sử dụng dầu nhớt cao cấp thì bạn cũng không cần quan tâm đến việc xe máy đi bao nhiêu thì thay nhớ,  điều này là sai bởi vì loại dầu này bảo vệ động cơ tốt hơn nhưng khi đủ km thì vẫn phải thay và lúc đó chất lượng nó vẫn tốt.

Một số kiến thức tham khảo ở trên cho bạn 1 chút kiến thức căn bản về dầu nhớt để bạn chọn  để bảo dưỡng xe tay ga của bạn. Và dù sao bạn cũng cần để ý chọn loại nhớt chính hãng, và không quá quan trọng việc giá thay dầu xe máy bao nhiêu tiền vì quan trọng nhất vẫn là chiếc xe của bạn hoạt động lâu bền, điều đó là ưu tiên hơn cả phải không nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.