Động cơ xe máy hoạt động tốt được bạn cần chọn cho mình một loại dầu nhớt chính hãng để sử dụng, dầu nhớt được xem như là máu của động cơ, bôi trơn, làm giảm ma sát, chống gỉ và đảm bảo độ kín của pittong…Vì những lý do trên dầu nhớt thực sự quan trọng thế nào đối với động cơ xe máy.

Các loại dầu nhớt 

Dầu tổng hợp hoàn toàn: là loại dầu cao cấp nhất, giá từ 180.000 đến hơn 400.000 đồng, thời gian thay có thể lên đến 5.000 km. Dầu tổng hợp sản xuất chuyên dụng với yêu cầu khắt khe, nên có tính bôi trơn cao, thời gian sử dụng dài và ít hao hụt.

[​IMG]
Sở hữu 1 chiếc xe tay ga hoặc xe số, nhưng qua ngày tháng sử dụng ắt hẳn chiếc xe sẽ có những vấn đề hỏng hóc. Và quan trọng nhất đó là bộ máy làm việc – động cơ cuả chiếc xe. Động cơ là phần quan trọng nhất, và là trái tim của cả chiếc xe. Vì thế việc bảo dưỡng xe tay gahay xe số là điều rất quan trọng.

[​IMG]

>> Tham khảo bảng giá dầu nhớt chính hãng Motul

Sau một thời gian sử dụng thì dầu nhớt sẽ bị hao hụt, bẩn và xuống cấp làm cho động cơ nhanh mòn và nóng hơn. Do đó người sử dụng cũng tự hỏi xe máy chạy bao nhiêu km thì thay nhớt để đảm bảo cho hiệu quả của động cơ và dầu nhớt để thay đúng lúc.

Tuy nhiên không phải người sử dụng nào cũng đủ hiểu biết để chọn được loại dầu nhớt phù hợp, họ thường mang xe đến tiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe tay ga và chọn loại dầu rẻ tiền vì có tâm lý rằng loại dầu nào mà chẳng giống nhau, đằng nào cũng là nhớt cả.
[​IMG]
Nhất là phụ nữ – những người ít kinh nghiệm sử dụng xe, họ thường để đến lúc xe nổ máy nhả khói đen mới mang đi đổ nhớt, và cũng chả bao giờ quan tâm đến việc xe máy đi bao nhiêu km thì thay nhớt cả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.