Mọi thiết kế không gian văn phòng đều bắt đầu bằng cách xác định nhu cầu và mục tiêu của bạn là gì. Dưới đây là những câu hỏi chính cần hỏi và cách trả lời chúng trước khi bạn bắt đầu dự án thiết kế không gian văn phòng của mình:

Làm thế nào tôi có thể làm cho không gian của tôi linh hoạt?

Thiết kế văn phòng linh hoạt đã được hấp trong vài năm qua, và nó có ý nghĩa. Trên thực tế, Fast Company đã đặt tên cho nó là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng hàng đầu. Không gian chia sẻ có thể khó khăn, đặc biệt là vì rất nhiều người đánh giá không gian làm việc của họ. Và, càng ngày càng có nhiều người di chuyển đến các thành phố và giá thuê tăng lên, không gian là một sự xa xỉ, đòi hỏi các nhà quản lý phải sáng tạo.

Cân nhắc mua đồ nội thất văn phòng mô-đun có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác và phù hợp với thiết kế tổng thể. Các thành phần có thể xếp chồng (chẳng hạn như ghế văn phòng) thậm chí còn thực dụng hơn, tiết kiệm tiền và tạo thêm không gian khi bạn cần.

Tôi cần bao nhiêu không gian?

Không gian sẽ là một trong những rào cản lớn nhất mà bạn sẽ gặp phải. Trước tiên, bạn sẽ cần tính toán ước tính sơ bộ về số lượng nhân viên bạn cần để cung cấp không gian cho và cân nhắc đến phong cách kinh doanh của bạn. Ví dụ, một kế hoạch mở văn phòng sẽ có những cân nhắc về không gian khác nhau so với một văn phòng có thùng chứa như tủ quần áo.

Không gian cá nhân, cách công ty của bạn chỉ định phân cấp doanh nghiệp và loại công việc mà nhân viên của bạn tham gia cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng không gian bạn cần. Ví dụ, nếu nhân viên của bạn sẽ dành một số lượng đáng kể ngày làm việc của họ tại bàn làm việc của họ, bạn sẽ muốn đảm bảo họ có một lượng lớn không gian cá nhân. Tuy nhiên, nếu nhân viên của bạn chủ yếu thực hiện công việc thực địa, không gian có thể không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, theo Office Finder, bạn nên chứa khoảng 125 đến 225 feet vuông không gian văn phòng cho mỗi nhân viên.

Làm thế nào để tôi cung cấp sự riêng tư khi cần thiết?

Cũng giống như các sơ đồ tầng văn phòng mở dành cho sự hợp tác và tham gia, có nhiều vấn đề với nó. Nhiều nhân viên cho rằng vấn đề số 1 với một văn phòng mở là sự riêng tư. Điều quan trọng là phải cân bằng khi lên kế hoạch cho không gian văn phòng. Một cách để làm điều này là đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ không gian trong văn phòng cho cuộc họp riêng tư và tập trung cũng như để cộng tác. Cho phép các đồng nghiệp của bạn bước ra khỏi buzz của văn phòng để tập trung vào một báo cáo hoặc gặp gỡ những người khác 1 trên 1 sẽ cho phép nhiều năng suất và hạnh phúc hơn trong văn phòng.

Tôi muốn không gian văn phòng của tôi nói gì về công ty của tôi?

Thiết kế không gian của bạn nói lên khối lượng văn hóa văn phòng của bạn. Ví dụ, một công ty như Facebook có một kế hoạch sàn hoàn toàn mở. Là loại lớn nhất trên thế giới , theo tờ Washington Post, nó khuyến khích tính lưu loát và không chính thức, rất giống với trải nghiệm của Facebook. Các công ty của tương lai cần phải suy nghĩ về những gì công ty của họ đánh giá cao nhất, và sau đó kết hợp những giá trị đó vào cách họ muốn văn phòng của họ cảm nhận và nhìn. Hãy xem xét văn hóa công ty của bạn và không gian văn phòng của bạn cần nói gì về văn hóa đó.

Tôi muốn khuyến khích hành vi của nhân viên nào?

Không gian văn phòng của bạn nên  hướng dẫn hành vi của người dân trong khi làm việc. Nếu công ty của bạn khuyến khích cộng tác, có một kế hoạch sàn mở hơn với không gian nhỏ cho các cuộc họp có thể có ý nghĩa nhất. Các công ty thích nhân viên của họ hoạt động độc lập có thể lựa chọn các văn phòng kín để đảm bảo không ai bị quấy rầy, sau đó chỉ định các phòng hội nghị lớn cho khi sự hợp tác xảy ra.

Có những nơi thoải mái để nhân viên làm việc, giao tiếp và thư giãn không?

Nhân viên thoải mái hạnh phúc và năng suất hơn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với nhân viên là phải có một không gian để rút phích cắm và thư giãn mỗi lần trong một thời gian. Phòng nghỉ và phòng khách tạo ra một lựa chọn lý tưởng cho không gian thoải mái đó. Trong nhiều văn phòng, họ đã trở thành tiêu chuẩn. Những không gian giản dị này là nơi tuyệt vời để ăn trưa và làm các hoạt động vui chơi giải trí như giờ khuyến mãi. Họ cho thấy nhân viên rằng khi bạn đi bộ trong bạn có thể thư giãn và tránh xa bàn làm việc của bạn. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để tránh đặt những không gian trên ổ ghi lại khi thiết kế không gian văn phòng phù hợp.

Đọc thêm: http://chuyennoithatsaigon.blogspot.com/2018/06/loi-khuyen-tuyet-voi-tu-chuyen-gia.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.