Bạn có muốn thu hút nhân viên tốt nhất cho tổ chức của mình không? Bạn có thấy mình đang cạnh tranh với những tài năng hàng đầu trong một thị trường việc làm nóng không? Bạn có tìm cách giảm tỷ lệ doanh thu của nhân viên không? Những ngày này, tiền lương hoặc bồi thường tài chính một mình không phải là yếu tố duy nhất thúc đẩy nhân viên đến một nơi làm việc. Nhân viên tốt nhất ngày nay yêu cầu một nơi làm việc kích thích sự sáng tạo, hợp tác và giao tiếp trong khi cũng làm giảm căng thẳng và lo âu. Điều này đặc biệt đúng đối với các thiên niên kỷ nhưng cũng đúng đối với những người ở các nhóm tuổi khác.

Bên cạnh sở thích của nhân viên, thiết kế nội thất văn phòng của bạn rất quan trọng vì một lý do khác: Nó trực tiếp tác động đến năng suất của nhân viên, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của tổ chức bạn. Lý tưởng nhất là bạn muốn một nơi làm việc cho phép mọi người tập trung và tập trung bất cứ khi nào cần thiết, và để cộng tác và giao tiếp bất cứ khi nào cần thiết. Bạn cũng muốn một nơi làm việc có thể chất và tinh thần thoải mái để mọi người có thể thực hiện và hoạt động tốt nhất. Đây là những gì xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay đang phấn đấu đạt được.

Hướng dẫn dứt khoát này là danh sách 7 chủ đề văn phòng quan trọng nhất và các khái niệm thiết kế mà bạn cần biết để thu hút và giữ chân những nhân viên tốt nhất và có trình độ nhất cho tổ chức của bạn. Băt đâu nao.

Hoạt động dựa trên hoạt động

Các công ty tiên tiến hiện nay đang sử dụng một kế hoạch thiết kế văn phòng được gọi là Hoạt động dựa trên hoạt động. Điều này có nghĩa là một nhân viên có thể làm việc ở bất cứ đâu trong văn phòng phù hợp với hoạt động hiện tại của họ.

Ví dụ, nếu một nhân viên cần phải làm một cái gì đó đòi hỏi một mức độ tập trung cao và tập trung, anh ta hoặc cô ấy có thể di chuyển đến một khu vực yên tĩnh bị cô lập để giảm phiền nhiễu từ đồng nghiệp. Mặt khác, nếu một nhân viên đang làm điều gì đó đòi hỏi sự cộng tác chặt chẽ với đồng nghiệp, chẳng hạn như học một ứng dụng phần mềm mới hoặc giám sát nhân viên mới, thì họ có thể ngồi ở bàn truyền thống ngay bên cạnh đồng khác công nhân trong một loại “sắp xếp giao tiếp” sắp xếp chỗ ngồi.

Dưới đây là danh sách rộng hơn về tất cả các loại khu vực khác nhau trong môi trường Hoạt động dựa trên hoạt động:

Các khu vực văn phòng mở- Đây là những khu vực của không gian làm việc văn phòng có kiểu sắp xếp chỗ ngồi truyền thống hơn nơi công nhân ngồi rất gần nhau mà không có bất kỳ bức tường hoặc rào cản ngăn cách chúng. Thông thường, thay vì mỗi nhân viên có bàn riêng của họ, họ chia sẻ toàn bộ bàn làm việc dài. Mỗi công nhân có khu vực cá nhân của riêng mình và các vật dụng trên bàn làm việc, chẳng hạn như màn hình máy tính, bàn phím, chuột, điện thoại cố định và các phụ kiện khác. Các khu vực văn phòng mở phù hợp cho các hoạt động làm việc có tính cộng tác cao, chẳng hạn như các hoạt động mà mọi người có thể cần đặt câu hỏi thường xuyên cho nhau. Các khu vực văn phòng mở phổ biến trong số những người làm việc trong lĩnh vực bán hàng và tiếp thị. Điểm bất lợi lớn nhất của khu vực văn phòng mở là tiếng ồn và sự xao nhãng của đồng nghiệp. Các khu vực văn phòng mở cũng thiếu sự riêng tư hoàn toàn

Khu vực riêng tư – Đây là những gian hàng nhỏ, kín, cách âm hoặc khu vực yên tĩnh bị cô lập cho phép một người thực hiện cuộc gọi điện thoại bí mật hoặc riêng tư. Các gian hàng hoặc khu vực này cũng có thể được sử dụng để tổ chức các cuộc họp kín đáo giữa hai nhân viên. Nhiều cuộc gọi điện thoại cá nhân hoàn toàn không có kế hoạch và không được lên lịch. Trong những tình huống đó, một nhân viên có thể nhanh chóng chuyển đến một khu vực riêng ngay lập tức khi nhận được một cuộc gọi điện thoại nhạy cảm từ một người nào đó.

Khu vực tập trung yên tĩnh – Đây là những lĩnh vực mà mọi người có thể tập trung sâu sắc mà không bị xao lãng từ những người khác. Loại thiết lập có thể dao động từ một chiếc ghế bành bị cô lập đến một căn phòng nhỏ xíu cách âm.

Khu vực họp mặt – Đây là những khu vực mà các nhóm người có thể gặp gỡ để thảo luận về bất cứ điều gì họ cần thảo luận. Khu vực họp có thể là phòng kín hoặc khu vực tiếp khách. Khu vực họp có nhiều kích cỡ khác nhau để chứa số lượng người khác nhau. Trong một số tổ chức, các khu vực họp là một nguồn lực hạn chế, vì vậy mọi người cần phải lên lịch và đặt trước các khe thời gian cho mỗi phòng họp. Các cuộc họp Impromptu giữa hai người có thể được tổ chức tại khu vực tiếp khách hoặc bàn nhỏ.

Khu vực tiếp khách – Đây là những khu vực có chỗ ngồi rất thoải mái và ấm cúng và sẽ có những thứ như ghế sofa, ghế dài, ghế bành, ghế ngồi ngoài trời và bàn uống cà phê. Những khu vực này phù hợp với nhiều hoạt động khác nhau bao gồm các cuộc họp ngẫu hứng, họp nhóm, nghỉ giải lao và các hoạt động đòi hỏi sự tập trung tập trung. Đối với các hoạt động đòi hỏi sự tập trung tập trung, nó là một vấn đề sở thích cá nhân cho dù nhân viên muốn làm việc trong một khu vực phòng khách hoặc tại một bàn làm việc truyền thống.

Khu vực Café – Đây là những khu vực mà mọi người có thể ngồi ăn trưa hoặc ăn vặt. Họ là những nơi lý tưởng để mọi người suy nghĩ một cách tình cờ những ý tưởng mới, thảo luận về dự án mới nhất, hoặc chạy vào các đồng nghiệp cũ và tìm hiểu xem họ đang làm gì.

Hoạt động dựa trên hoạt động là một xu hướng mới giải quyết được nhiều vấn đề của loại thiết lập văn phòng cũ hơn và truyền thống hơn được gọi là Kế hoạch Open Office . Kế hoạch mở văn phòng đã được xung quanh trong nhiều thập kỷ. Với Open Office Plan, mọi người làm việc rất chặt chẽ với nhau trong không gian mở với hầu như không có rào cản giữa chúng. Kế hoạch Office Open thực sự là câu trả lời cho nhiều vấn đề của truyền thống thậm chí lớn hơn và nhiều hơn nữa buồng vệ và văn phòng riêng .

Điểm yếu lớn nhất của kế hoạch Open Office cũ là sự xao lãng không thể tránh khỏi và tiếng ồn từ các đồng nghiệp có thể chặn các hoạt động đòi hỏi sự tập trung tập trung. Một số người phát triển mạnh khi ở một mình để tập trung vào nhiệm vụ của họ trong khi những người khác phát triển mạnh trong một môi trường xã hội hơn. Mô hình làm việc dựa trên hoạt động kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới. Nó cho phép các cá nhân lựa chọn loại thiết lập công việc phù hợp nhất với họ tại bất kỳ thời điểm nào.
>> Xem thêm tại website: www.artdesign.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.