Trong mỗi công trình xây dựng trước khí lắp đặt đặt hệ thống cửa cho công trình CDT luôn băn khoăn và so sánh về hãng cửa nhôm hệ và cửa nhựa truyền thống, đồng thời từ đó chọn lựa cho mình một sản phầm phù hợp nhất. Có nhiều người vẫn thường hay nhầm lẫn về 2 hãng sản phẩm này vì thoạt nhìn bề ngoài thì 2 sản phẩm này có nhiều điểm giống nhau và khó phân biệt.bạn cùng so sánh về 2 dòng cửa này.

Công ty máy làm cửa nhôm Tú Long đưa ra 1 vài sự so sánh giữa 2 loại cửa này để cho các bạn dễ lựa chọn hơn

Cửa nhựa lõi thép uPVC
Cửa nhựa lõi thép uPVC

1. Khả năng chống cháy, chịu nhiệt

Thanh profile cửa nhựa có cơ hội chống cháy nhưng không chịu được nhiệt độ cao. Thường với nhiệt độ >5000 độ C. Thanh profile cửa nhựa có hiện tượng bị co ngót. Ngược lại thanh profile cửa nhôm hệ lại có ưu thế hoàn toàn trong chức năng này. cho nên khi sử dụng cửa cho địa điểm tại bếp hoặc với không gian liên tục tiếp xúc với nhiệt chiều cao, chúng mình nên cân nhắc kỹ trước khí hưởng dụng cửa nhựa.

2. công thức cửa

– Bản chất của thanh profile hoạt động làm cửa nhựa là nhựa Upvc dẻo được pha chế thêm các chất phụ gia để làm tăng trọng lượng, độ bóng, chống chảy và làm trắng. Để làm tăng lực đỡ và vặn xoắn bên trong thanh profile, phải sử dụng sắt hộp có độ dày 1.2 đến 1.5cm.

– Còn đối với các loại cửa nhôm đẳng cấp cấu tạo là hợp kim nhôm đồng nhất được tạo gân nhưng tăng khả năng chịu lực và cong vênh. Đặc biệt với thanh profile nhôm khả năng chịu lực vặn xoắn cao hơn rất nhiều so với thanh uPVC của cửa nhựa.

3. Khả năng chịu ẩm của nước

thực tại, cả hai loại sản phẩm trên đều biểu hiện ưu thế tuyệt đối về mặt này đối với sản phẩm truyền thống là cửa gỗ. Nhưng ví như tính về thời gian, có lẽ không cần phải nói ai cũng biết là kim dòng sẽ tiềm năng hơn nhựa Upvc.

4. Tính thẩm mĩ

Về mặt thẩm mĩ thì khó nhận xét hơn cả. Bởi có người thì họ cho là cửa nhựa đẹp có người lại cho là cửa nhôm. Về màu sắc thì cửa nhựa chỉ có màu trắng sứ, nhưng dòng cửa nhôm cấp cao có rất nhiều màu chọn lựa như: Trắng sứ, nâu sần, cafe, vân gỗ,…Do vậy nếu như chọn cửa nhôm ta có nhiều chọn lựa hơn trong khi cửa nhôm chỉ có 1 lựa chọn

Tag: cửa nhôm Việt pháp, cửa nhựa lõi thép, máy làm cửa nhôm, máy làm cửa nhựa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.