Thiết kế văn phòng luôn là xu hướng và nhu cầu không thể thiếu của bất kỳ công ty hay cá nhân nào, nếu muốn có một không gian làm việc đầy tính chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua yếu tố quan trọng này. Dưới đây là những lưu ý được đúc kết lại nhằm giúp bạn tạo ra một không gian văn phòng ưng ý:

  1. Thắp sáng.

Ánh sáng tốt là điều cần thiết. Lý tưởng nhất là bạn muốn càng nhiều ánh sáng ban ngày tự nhiên càng tốt. Nếu không gian của bạn có một cửa sổ, nó sẽ tăng cường ánh sáng. Ánh sáng ban ngày là nguồn ánh sáng trắng cân bằng nhất có sẵn, trong ánh sáng mặt trời đó có tỷ lệ xấp xỉ bằng nhau của mỗi màu của quang phổ. Ánh sáng này, tuy nhiên, không bao giờ có một màu sắc liên tục và vẻ đẹp của nó xuất phát từ cách nó được phản ánh và từ cách nó bị khúc xạ bởi trái đất (như trong những thời điểm khác nhau trong ngày). Màu sắc của ánh sáng tự nhiên cũng khác nhau dựa trên vị trí địa lý. Nó luôn luôn có lợi khi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể trong khu vực làm việc.

THIẾT KẾ PHÒNG GIÁM ĐỐC GDDSG04

  1. Trạng thái.

Sức khỏe, an toàn và phúc lợi của bạn rất quan trọng. Vì vậy, các mục bạn chọn nên được thiết kế công thái để thúc đẩy sức khỏe và hạnh phúc của bạn trong khi sử dụng chúng.

Các nhà sản xuất ghế đã có những cải tiến đáng kể về khả năng điều chỉnh và thoải mái cho người dùng máy tính. Họ thậm chí còn nghiên cứu về cơ chế sinh học của chỗ ngồi. Ghế công tác phản ánh nghiên cứu này và làm cho cuộc sống của cá nhân dễ dàng hơn ngay cả khi họ làm việc trên máy tính cả ngày. Keilhauer đã sản xuất ghế có điểm cân bằng xương chậu và công nghệ vai miễn phí. Chúng thực sự tốt với lưng và cột sống của bạn trong khi làm việc với máy tính. Một yêu thích khác của chúng tôi là Humanscale. Nó cũng đã mất rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu nhu cầu của cơ thể con người khi nói đến làm việc. Nếu bạn đang ở trong một vị trí mà bạn viết hoặc tạo ra hầu hết thời gian, ghế của công ty là một sự đầu tư bạn sẽ biết ơn trong nhiều năm.

Hãy xem xét chân dựa, dụng cụ chuột ergonomic hình để phù hợp với bàn tay của bạn và miếng đệm bàn phím mềm cho phép nghỉ ngơi và thư giãn cho cổ tay, và bàn chân dựa.

  1. Riêng tư.

Không ai có thể làm việc hiệu quả trong một biển ồn ào hoặc gián đoạn. Khi lập kế hoạch khu vực văn phòng của bạn, đảm bảo rằng nó dành một mức độ riêng tư từ các hoạt động xung quanh. Trong khi tai nghe có thể phục vụ để cô lập một số âm thanh, không ai muốn bị buộc phải đeo tai nghe mọi lúc. Màn hình di động có thể được sử dụng để che chắn khu vực làm việc từ các hoạt động gần đó. Ngoài ra, các bức tường ngăn đôi đôi khi tủ sách sẽ không chỉ phân chia khu vực mà còn cung cấp các giải pháp lưu trữ cao cấp.

Để hỗ trợ việc tạo ra sự yên tĩnh cần thiết cho sự tập trung và làm việc thực sự, một mức độ nhiễu trắng có thể hữu ích. Bộ lọc không khí và quạt thấp sẽ hoạt động ở tốc độ yên tĩnh để trộn lẫn các tiếng ồn khác.

Nếu một cánh cửa đến khu vực văn phòng không thực tế hoặc có sẵn, có thể hữu ích khi thêm biển báo (ví dụ: “Không bị gián đoạn” hoặc “Làm ơn”) để nhắc người khác trong không gian rằng đây là “thời gian làm việc”.

Xem thêm: https://chuyennoithatsaigon.blogspot.com/2018/05/tu-van-thiet-ke-phong-hop.html

THIẾT KẾ PHÒNG NHÂN VIÊN NVDSG03

  1. Trang thiết bị.

 

Tốc độ và hiệu quả là rất quan trọng ở nhà. Nhưng hãy quyết định cẩn thận. Đặt câu hỏi liệu máy photocopy màu lớn có thực sự cần thiết hay không, nếu chuyến đi đến khu phố Kinkos sẽ đủ. Không trả tiền cho các thiết bị bạn sẽ không sử dụng hàng ngày.

 

Điều tra một trung tâm không dây cho văn phòng làm việc của bạn để bạn có thể linh hoạt để làm việc trên máy tính xách tay từ bàn làm việc, ghế hoặc bàn làm việc của bạn, và cả đứng và ngồi cao. Tùy chọn đơn giản này có thể nâng cao khả năng tư duy và giải quyết vấn đề sáng tạo của bạn.

 

Bạn sẽ muốn có một đường dây điện thoại riêng biệt đến văn phòng của bạn để không có liên kết kinh doanh hoặc khách hàng nào nhận được tín hiệu bận. Ngoài ra, hãy đảm bảo điện thoại của bạn có khả năng nhắn tin, hội nghị và chức năng loa.

 

Hãy chắc chắn rằng bạn có một đội ngũ hỗ trợ máy tính địa phương và đáp ứng sẽ nhanh chóng thực hiện các cuộc gọi dịch vụ gia đình. Bạn cần biết bạn có thể dựa vào thiết bị bạn phải làm việc.

 

Hãy chắc chắn rằng bạn đầu tư vào các thiết bị nhanh nhất có sẵn, vì vậy bạn không dành thời gian của bạn chờ đợi cho những thứ để làm việc.

 

Và đừng quên bảo hiểm trên thiết bị đó. Các chính sách giá cả phải chăng sẽ đảm bảo cho thiết bị văn phòng tại nhà của bạn trong trường hợp mất mát hoặc thảm họa. Bạn sẽ muốn sự yên tâm này. Nhiều công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm đặc biệt cho công nhân gia đình.

 

  1. Bố cục / tổ chức.

Quy tắc cũ, “một nơi cho tất cả mọi thứ và mọi thứ ở vị trí của nó” được đặt ra để giảm bớt căng thẳng. Nếu bạn đã suy nghĩ cẩn thận thông qua các yêu cầu lưu trữ của mình, bạn sẽ có không gian bạn cần.

Mặt bàn bạn chọn sẽ phục vụ để hỗ trợ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn và các mục liên quan đến công việc của bạn. Bàn của bạn có thể sẽ là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất. Xem xét vô số các tùy chọn có sẵn để tổ chức các giấy tờ trên bàn làm việc của bạn. Điều cần thiết cho năng suất là một bàn tổ chức mà giữ cho công việc đang chờ xử lý theo thứ tự và ngăn ngừa sự hỗn loạn của cọc vô tổ chức.

 

Các giải pháp đơn giản như cốc hoặc khay đựng bút chì để giữ tất cả các dụng cụ viết ở một nơi, cùng với các bản ghi nhớ và chủ thẻ kinh doanh, theo nghĩa đen, có một nơi dành cho mọi thứ. Các cửa hàng nhưCửa hàng container giúp bạn dễ dàng tổ chức và theo cách đó. Trong ngày và tuổi tác, có rất nhiều lựa chọn để lưu trữ, thách thức là tìm kiếm những gì hoạt động tốt nhất với luồng giấy và công việc của bạn. Bạn có thấy mình làm việc từ trái sang phải không? Đường mòn giấy của bạn có dòng chảy riêng biệt không? Hãy nhớ hơn khi lập kế hoạch cách bạn lưu trữ các mục của bạn.

 

Nếu không có ánh sáng ban ngày, cần có sự kết hợp giữa ánh sáng chung và công việc. Một ánh sáng nhiệm vụ chất lượng cao sẽ rất cần thiết cho những đêm khuya hoặc những ngày nhiều mây. Nếu văn phòng làm việc của bạn ở tầng hầm hoặc phòng không có cửa sổ, hãy kiểm tra nguồn sáng sao chép ánh sáng ban ngày sẽ cung cấp ánh sáng toàn diện, tiết kiệm năng lượng. Nhiều thiết bị chiếu sáng công việc tiện lợi có thiết bị chuyển mạch mờ nên bạn có thể kiểm soát lượng ánh sáng.

>> Xem thêm: http://lufafami.com.vn/phong-thuy-ban-lam-viec/

Ánh sáng hiệu quả nhất mang lại chất lượng đầy đủ nhất của màu sắc được chiếu sáng. Nếu mức độ ánh sáng quá thấp, có thể có tác động tâm lý tiêu cực, bao gồm cả trầm cảm. Đối với sự thoải mái của con người, một ánh sáng màu vàng-cast là tốt nhất. Đó là màu sắc của độ sáng, và ở giữa sự tiến triển màu sắc từ mát mẻ đến ấm áp.

Để tránh ánh sáng chói, không đặt ánh sáng trên cao ngay phía trên màn hình máy tính và không đặt màn hình máy tính ngay trước nguồn sáng. Điều đó sẽ gây mỏi mắt.

Các hướng dẫn về năng lượng đang dẫn đến các mức giảm ánh sáng mới trong các văn phòng dễ nhìn hơn. Yếu tố quan trọng nhất với ánh sáng là khả năng kiểm soát độ sáng và cường độ của nó.

 

Nhà thiết kế và nhà sản xuất Ý EmmeBi có những ví dụ tuyệt vời về cách tổ chức thiết kế văn phòng làm việc, cả thương mại và dân cư. Bạn có thể sử dụng những ý tưởng đó để lấy cảm hứng và nếu ngân sách của bạn yêu cầu phương pháp tiếp cận khiêm tốn hơn, bắt chước cùng một giao diện với một số mặt hàng được tìm thấy tại Target , Ikea và các cửa hàng tương tự.

Tất cả tăng cường kinh nghiệm làm việc và làm cho thời gian của bạn tại nơi làm việc ít căng thẳng hơn cho cơ thể của bạn. Mục đích là làm cho công việc thoải mái cho cơ thể của bạn và để hỗ trợ các khu vực của hình dạng con người được đưa vào chơi với công việc bạn làm.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.