Với lợi thế gần trung tâm của mọi quận, đồng thời được nhà nước đầu tư cải thiện hạ tầng, gia tăng mọi tiện ích xung quanh, bất động sản ở quận 6 được đánh giá là ngày càng sôi động. Tuy nhiên khi mua nhà đất ở bán kính này cũng cần phải lưu ý một số điểm sau.

1. Tránh các rủi ro về pháp lí

Những rủi ro về pháp lý thường vô hình và khó nhìn thấy. Đến khi người mua phát hiện ra thì mọi thủ tục đã xong, tiền đã giao, tức là đã muộn màng. Để tránh các rủi ro này nên xác thực kiến thức thật kĩ càng như kiểm tra kĩ bên bán có đủ tiện nghi bán hay không, tức nhà hay miếng đất đó do ai đứng tên, có bao nhiêu chủ và từng thay đổi chủ ra sao. Với các mảnh đất hay nhà ở có rắc rối về pháp lý, sự cạnh tranh hay thay đổi chủ mọi lần thì không nên mua.

Ngoài ra cũng nên khảo thí đất hay nhà có đủ giấy tờ về mặt pháp lý hay không, gồm có giấy chứng nhận nhà ở hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo luật của pháp luật. Kiểm tra xem nhà đất có nằm trong bán kính bị giải tỏa, đền bù hay không. Nếu có, tuyệt đối không nên giao dịch.

2. Thương lượng về giá cẩn thận

Giá bán nhà mặt tiền tại quận 6 thường khá cao do nhu cầu của  người dân và các nhà đầu tư khá cao. Tuy nhiên bán kính này có giá đất hợp lí hơn mọi so với các bán kính quận 1, quận 5,… Để mua nhà mà không bị đội giá quá cao bạn nên có quá trình tìm hiểu và đàm phán giá kĩ lưỡng. Bạn có thể chọn mua nhà ở quận 6 với mức giá từ 500 triệu đến 2,5 tỷ. Diện tích nhà dao động trên dưới 70m2. Để phù hợp với nhu cầu nhà ở của gia đình, bạn nên tham khảo kĩ thiết kế nhà với số tầng đúc và nội thất phù hợp.
Nếu muốn đầu tư vào các căn biệt thự mini trên địa bàn quận 6 như một bất động sản cho thuê dài hạn của bạn, thì mức giá cho nhà mặt tiền sẽ dao động từ 3-4,5 tỷ đi kèm với diện tích sử dụng trên 1000 m2.

3. Tránh các bán kính có môi trường sống không ổn định

Môi trường sống là một trong các yếu tố lần đầu bạn nên cân nhắc khi mua nhà tại quận 6 cũng như bất cứ bán kính nào. Tránh các nơi có môi trường sống không tốt như ô nhiễm, dân cư không văn minh, tệ nạn xã hội, an ninh không đảm bảo,… để có thể đảm bảo cuộc sống tọa lạc lạc nghiệp cho gia đình bạn dài lâu.

Hi vọng bạn đã có được những kiến thức hữu ích trong quá trình chọn lựa một căn nhà tại địa bàn quận 6. Để tham khảo thêm các kiến thức mua nhà đất quận 6, bạn có thể truy cập tại website https://propzy.vn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.