Đảm bảo văn phòng của bạn là một nơi làm việc hiệu quả nhưng hấp dẫn để làm việc không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Từ cách bố trí đến thiết kế nội thất để có được bầu không khí chính xác, mọi người đều có những ý tưởng khác nhau về văn phòng nên trông như thế nào để hoạt động tốt.

Một số sẽ thề rằng các văn phòng tư nhân hoặc buồng là cách duy nhất để đảm bảo mọi người tập trung vào công việc của họ, trong khi những người khác sẽ hét lên những giá trị của một thiết kế mở hoặc thiết kế hotdesking sinh sản sáng tạo.

Với lập luận và chống lại mọi kế hoạch có thể tưởng tượng, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng thiết kế văn phòng của bạn sẽ thành công?

Có một số yếu tố phổ biến trong phần lớn các thiết kế văn phòng thành công, và có thể được áp dụng đơn giản cho tòa nhà của riêng bạn để đảm bảo văn phòng của bạn biến thành một môi trường thoải mái và năng động.

  1. Bố cục hợp lý

Hãy nhớ rằng bạn đang thiết kế một văn phòng cho mọi người, không phải máy bay không người lái và mọi người có thể bị phân tâm – giảm năng suất. Đặt bàn ngay bên cạnh nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc máy photocopy ồn ào được sử dụng bởi toàn bộ văn phòng không hữu ích cho những người phải ngồi đó. Hãy nhớ rằng công nhân hạnh phúc có năng suất cao hơn! Đọc bài viết của chúng tôi về thiết kế bố cụ văn phòng

  1. Thiết kế rộng rãi

Đảm bảo bố cục của bạn không có nghĩa là người lao động bị chật chội với nhau – cho dù đó là trong các văn phòng có kích thước tủ hay các hàng bàn với chỉ một mét giữa chúng. Mặc dù bạn có thể nhận được nhiều công nhân hơn vào một môi trường, bạn tăng sự phân tâm và tiếng ồn, và do đó làm giảm sản lượng. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy xem xét việc sắp xếp bàn làm việc vì nó có thể giải phóng rất nhiều không gian.

VĂN PHÒNG 710

  1. Lưu lượng

Thiết kế một văn phòng để tăng lưu lượng (tức là bạn không phải đi theo một con đường phức tạp và đi qua đống hộp để đến đâu đó) cho phép nhân viên di chuyển dễ dàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác, cũng như khuyến khích tương tác với các cơ sở sẵn có để tối ưu hóa công việc . Một dòng chảy tốt cũng mang lại cho ảo giác về không gian, khiến cho người lao động cảm thấy bớt “đóng cửa” và tự do hơn.

  1. Ánh sáng tự nhiên và không khí

Thiếu ánh sáng tự nhiên và không khí có thể khiến nhân viên cảm thấy chậm chạp và căng thẳng, gây ra mức năng suất thấp. Ánh sáng mặt trời hỗ trợ sản xuất vitamin D, có tác động lớn đến tâm trạng và đồng thời giữ cho đồng hồ cơ thể được kiểm soát, khiến mọi người tỉnh táo hơn.

Mở cửa sổ điều chỉnh mức độ oxy và độ ẩm trong không khí, trong khi sử dụng điều hòa không khí trong phòng không có khí dẫn đến mức độ oxy thấp và mệt mỏi, cộng với không khí khô có thể gây khô mắt và mệt mỏi. Nếu bạn thiếu cửa sổ, hãy lắp đặt tấm kính trên phân vùng mờ.

  1. Màu

Màu sắc có thể có tác động sâu sắc đến não bộ, và một kế hoạch thiết kế nội thất văn phòng buồn tẻ và buồn tẻ có thể cản trở sự sáng tạo và quan tâm đến công việc trong tầm tay. Ghép nối thiết kế trung tính với các mảng màu và tác phẩm nghệ thuật sáng để giữ cho tâm trí sống động.

  1. Khu vực yên tĩnh

Nếu bạn đang làm việc với một không gian mở, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm các khu vực để làm việc yên tĩnh. Các văn phòng có kế hoạch mở có thể trở nên ồn ào, nhưng cung cấp các phòng hotdesking yên tĩnh, nơi nhân viên có thể đến nếu họ có một nhiệm vụ cần tập trung đặc biệt cho phép mọi người làm việc hài hòa.

  1. Khu vực họp không chính thức

Một bước khác để giảm tiếng ồn và phiền nhiễu là bao gồm các khu vực nơi các cuộc họp ngẫu hứng có thể được tổ chức, nếu không sẽ diễn ra đứng bên cạnh bàn của trường đại học. Làm cho không gian tạo điều kiện thảo luận với chỗ ngồi thoải mái, một thiết kế thoải mái và các công cụ để động não như một bức tường bảng đen.

  1. Cơ sở nghỉ ngơi đầy đủ

Có một khu nghỉ ngơi riêng biệt, thoải mái được trang bị tốt có thể tăng năng suất đáng kể. Một sự phá vỡ chất lượng tốt – một nơi mà tâm trí được nghỉ ngơi và đưa ra một sự thay đổi của kích thích thị giác – làm tăng năng suất khi nhân viên trở lại, vì họ cảm thấy bình tĩnh và nghỉ ngơi hơn là “chiên” hoặc có suy nghĩ lộn xộn.

VĂN PHÒNG 710

  1. Thoải mái

Đồ nội thất được thiết kế công thái học – trong những chiếc ghế đặc biệt – có thể có tác động lớn đến hiệu quả. Không thoải mái hoặc phải đối phó với đồ nội thất được thiết kế kém là một sự mất tập trung lớn, và cũng có thể dẫn đến sự vắng mặt do đau và điều kiện y tế gây ra bởi điều này.

Cũng nghĩ về nhiệt độ không khí, như một văn phòng đóng băng do điều hòa không khí chạy vĩnh viễn, hoặc một sôi khi máy sưởi còn lại sẽ không để cho nhân viên tập trung vào bất cứ điều gì khác hơn là nóng hay lạnh họ! Đó là một thực tế đơn giản là khi mọi người cảm thấy thoải mái, họ tạo ra sản lượng tốt hơn.

  1. Cây

Thực vật không chỉ cung cấp thêm những kích thích thị giác mà có thể thúc đẩy sự sáng tạo, chúng cũng làm tăng mức độ oxy và giảm bụi và các vi khuẩn trong không khí. Điều này lần lượt làm tăng cảm giác nhận thức, và có thể làm giảm sự vắng mặt do bệnh tật trong văn phòng.

>> Xem thêm: http://artdesign.net.vn/cach-tao-khong-gian-van-phong-hap-dan-hon.html

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.