Vietnam Airlines tính tăng chuyến và mở đường bay mới đến Huế

Đào Loan

Lễ ký kết hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên – Huế và Vietnam Airlines diễn ra tại Huế vào ngày 11-8-2017 – Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp

(TBKTSG Online) – Ngày 11- 8- 2017, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và Vietnam Airlines đã ký kết hợp tác. Trong đó, có việc nghiên cứu tăng tần suất chuyến bay, mở đường bay mới đến Huế và xây dựng cơ chế hỗ trợ các đường bay mới trong giai đoạn đầu nhằm kích cầu lượng khách.

Theo thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác để thực hiện nhiều hoạt động. Trong đó, sẽ phối hợp thực hiện kế hoạch hỗ trợ phát triển, xúc tiến đầu tư, du lịch và đồng hành quảng bá thương hiệu trong giai đoạn 2017-2021 thông qua việc tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao; tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch Huế trong các hội chợ du lịch ở trong nước và quốc tế; nghiên cứu tăng tần suất chuyến bay, mở đường bay mới…

Những hoạt động cụ thể đầu tiên được hai bên đưa ra là sẽ tổ chức các đoàn báo chí, lữ hành đến từ châu Âu, Đông Bắc Á và châu Úc để khảo sát, tìm hiểu tiềm năng du lịch Huế.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác các chặng bay đến Huế từ Hà Nội và TPHCM với tần suất từ 3-4 chuyến/ngày. Tỉnh Thừa Thiên – Huế rất muốn kết nối đường hàng không với điểm đến trong nước và quốc tế để gia tăng lượng khách. Trong kế hoạch đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Huế, tỉnh này đã tính đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp duy trì, nâng cao tần suất cũng như mở thêm các đường bay Huế – Cần Thơ – Phú Quốc; Huế – Luang Prabang (Lào) – Bangkok, Ayutthaya (Thái Lan) – Bagan (Myanmar).

Một tin liên quan đến lĩnh vực hàng không, cũng vào ngày hôm nay, chuyến bay quốc tế nối Quảng Bình với Chiang Mai của Thái Lan đã cất cánh. Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific khai thác đường bay này với tần suất hai chuyến/tuần vào thứ Hai và thứ Sáu. Đây là đường bay được tỉnh Quảng Bình kỳ vọng sẽ tạo kết quả tốt trong việc kéo khách du lịch đến tỉnh.

Đọc thêm:

Bài toán mở đường bay

Du lịch Quảng Bình ra sản phẩm mới, mở đường bay mới

Huế tính chuyện mở thêm đường bay đón khách du lịch

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.