ko gian sống chúng ta ngày tuồng như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường nhịn rất khó kiếm ở thành thị.

mang phương pháp thông gió ngẫu nhiên, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự di chuyển của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng không khí để phân phối gió tình cờ là mát và làm thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bỗng nhiên phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió tình cờ sở hữu mức giá thấp, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, sở hữu môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở tỉnh thành thì hệ thống thông gió ngẫu nhiên ko mang đến hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào thích hợp đem đến hiệu quả nhất đối sở hữu nhà ở thị thành ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) sử dụng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi tới đúng không gian cần thông gió làm mát, và không gây phung phá.

những tham số chuẩn bị cho ngoại hình hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió nhu yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận chuyển nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào rộng rãi yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của thiết bị, … sắp đúng có thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp xếp những vị trí lắp đặt thích hợp. nếu như như không gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ to thì với thể nâng cao kích thước của những cửa gió lên, đừng lên phấn đấu sắp xếp phổ quát cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió bỗng dưng
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng không khí mới trong sạch hơn thổi vào, song song quyết định xem ko khí sẽ trao đổi được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị gián đoạn (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang trị giá từ 0 đến 1, tương ứng mang những góc tới của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ có 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn giả dụ gió thổi vuông góc có lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải xếp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; thường ngày 2 cửa này sẽ không đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 nguyên tố ảnh hưởng trực tiếp tới luôn thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được kiểu dáng lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí nâng cao lên sẽ làm tăng hiệu quả làm mát, bởi vì không khí nóng sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay khá. Mồ hôi bay hơi nhờ gió sẽ khiến cho con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần sở hữu tốc độ trung bình cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so mang khi yên ổn gió. Đây cũng là lý do làm các trang bị quạt mang thể giúp con người sở hữu cảm giác mát hơn mặc dầu chúng không làm đổi thay nhiệt độ không khí.

Đã với các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần với bao lăm không khí trong lành bên ngoài để cung ứng cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, song song cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong sạch từ bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được dùng ví như tổ chức dùng của các tham số lưu lượng mẫu chảy, thang thời kì và thể tích không gian phòng ko cân xứng mang nhau.

ví dụ, ví như đơn vị của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và đơn vị của lưu lượng không khí là feet vuông, lúc ngừng thi côngĐây cần xem xét đến hệ số chuyển đổi có trị giá bằng 60 để đưa về công ty giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

ngoài mặt mở
Cửa sổ và cửa chớp được bề ngoài như thế nào sẽ sở hữu tác động to đến sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ với hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so sở hữu hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ mang cánh hay cửa chớp với thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra có thể ngăn cản các luồng gió hay cũng sở hữu thể phát triển thành các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời mang thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể tiêu dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như những cửa sổ với cùng hình dạng hình học, chẳng hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức toàn bộ diện tích của đều thuận tiện cho việc thông gió bỗng dưng. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so với tất cả những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

hình dạng cửa sổ cũng với tác động đến hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ có dạng dải ngang dài với thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao mang lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí nóng ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung cấp không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng không khí và tốc độ ko khí. Để có đủ lượng ko khí thiết yếu, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, mang diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

không những thế, để tăng hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. với phương pháp xếp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì với cộng 1 lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cộng một khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể có ảnh hưởng vào hệ thống thông gió bất chợt. ví như một ko gian quá hot thì thông gió tình cờ sẽ khó tạo ra tiện nghi nhiệt hơn. ngoài ra, những biện pháp về khối nhiệt có thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và tránh đổi thay lớn 1 cách đột ngột. Bằng cách thức ổn định biên độ nhiệt, người ngoài mặt với 1 thời cơ rẻ hơn để sử dụng thông gió bất chợt mang hiệu quả.

sở hữu nhóm nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho người mua sự dùng cho tốt nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần yếu đối với những nhà ở thành phố bây giờ. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong lành cho các người sinh sống và làm cho việc trong ngừng thi côngĐây. cho nên lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán tỷ mỉ để với được 1 bầu ko khí lý tưởng cho tòa nhà đồng thời tạo không gian sống an toàn và sở hữu lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo chi phí ở mức tiết kiệm nhất, không gây vung phí.

doanh nghiệp TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nổi danh trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho quý khách về nhà cung cấp tư vấn kiểu dáng, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ với chúng tôi theo thông tin sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.