Từ trước đến nay phía Mỹ không đặt ra lao lý cụ thể về hàm lượng giá trị ngày càng tăng của hàng hóa xuất khẩu từ việt nam, nên cáo buộc khảo sát nói bên trên sẽ gây gian khổ cho những doanh nghiệp xuất khẩu khi bị đánh thuế chung.

==>> Xem thêm :   http://dulich360.edu.vn/y-kien-de-xuat-hoan-thue-mot-trong-nhung-san-pham-thep-hinh-chu-h-co-xuat-xu-tu-china/

 

 

 

Tối 11-12, hiệp hội cộng đồng Thép VN (VSA) cho biết thêm sau khi Bộ Thương mại dịch vụ Mỹ (DOC) đưa ra quyết định sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (AD) & thuế chống trợ cấp (CVD) đối với thép carbon chống ăn mòn (thường được gọi là tôn mạ) & thép cán nguội nhập khẩu từ VN, VSA cho biết sẽ phối với Cục Phòng vệ Thương mại dịch vụ (Bộ Công thương) and các doanh nghiệp để theo dõi diễn biến tiếp theo sau của vụ việc.

Đồng thời, VSA sẽ có được kế hoạch hành vi để bảo vệ quyền & lợi ích quang minh chính đại của doanh nghiệp, phù hợp với luật pháp tại những hiệp định có liên quan của Tổ chức Thương mại dịch vụ thế giới (WTO).

==>> Tham khảo :   http://nguoitieudung.edu.vn/san-luong-ong-thep-10-thang-2017-tang-gan-18-voi-cung-ky-san-xuat-ong-thep-cua-nhung-member-hiep-hoi-cong-dong-thep.html

VSA cũng khuyến nghị các doanh nghiệp chế tạo thép nước ta giữ vững đạo đức kinh doanh và văn hóa truyền thống doanh nghiệp, tích cực kết hợp khi DOC thẩm tra tại chỗ.

Trước đó, từ thời điểm năm 2015, Mỹ đã khởi xướng khảo sát để áp thuế AD and CVD so với hai sản phẩm nói bên trên của Trung Quốc. năm nhâm thìn, Mỹ chính thức áp thuế AD là 199,43% và CVD là 39,05% đối với tôn mạ của China. so với thép cán nguội, mức thuế AD là 265,79% & CVD là 256,44%.

Theo VSA, bây giờ sản xuất thép cán nguội & thép tôn mạ của nước ta là các quy trình quan trọng trong công đoạn sản xuất khép kín của một nhà máy sản xuất thép dẹt hiện đại. các C.ty thép của việt nam đã chi tiêu hàng ngàn triệu USD để xây đắp dây chuyền chế tạo thép cán nguội & mạ kẽm với những thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất từ các nhà cung cấp dòng thiết bị tiên tiến số 1 trái đất.

các doanh nghiệp nội địa thường sử dụng nguồn nguyên vật liệu nhập khẩu thép cán nóng (HRC) hoặc sử dụng nguồn vật liệu trong nước (sau khi qua đồng loạt công đoạn) để chế tạo ra dòng sản phẩm cuối cùng là tôn mạ kẽm hoặc mạ lạnh (sau khi thêm công đoạn phủ màu, hoặc Gia Công xẻ băng).

Trong đó, công đoạn cán nguội là 1 bước quan trọng trong dây chuyền cán thép dẹt, tạo nên giá trị ngày càng tăng từ 30-40% trong giá thành dòng sản phẩm.

VSA cho rằng điều ấy cho thấy cán nguội trọn vẹn Chưa hẳn là khâu “gia công hay lắp ráp” mà là “một sự biến hóa căn bản” để tạo ra mặt hàng mới với những đặc thù hoàn toàn ưu việt hơn thép cuộn cán nóng (độ dày, dung sai size, chất lượng mặt phẳng, cấu tạo tế vi, cơ tính…). “Sự chuyển đổi triệt để” này cũng khá được bộc lộ trong các công việc chuyển dịch HS code hàng hóa.

Mặt khác, từ trước đến nay, theo VSA, phía Mỹ không đặt ra pháp luật chi tiết về hàm lượng giá trị ngày càng tăng của hàng hóa xuất đi từ nước ta. Nên cáo buộc khảo sát nói bên trên sẽ gây tương đối nhiều gian truân cho những doanh nghiệp xuất khẩu khi bị đánh thuế chung.

Nguồn : Tổng hợp trên mạng

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.