Rượu Macallan 12 năm Fine Oak là một trong các mẫu rượu ngoại mang mặt ở thị phần Việt Nam từ rất sớm, nó là kết quả chế tác trong khoảng 3 cái hòm ủ rượu khác nhau là thùng gỗ sồi Châu Âu đã qua dùng chứa rượu Sherry, cỗ ván gỗ sồi Mỹ Latinh đã qua sử dụng chứa rượu Sherry và áo quan gỗ sồi các nước khu vực châu Mỹ đã qua sử dụng chứa rượu Bourbon.

Sự phối trộn giữa 3 mẫu rượu Single Malt được ủ trong khoảng 3 dòng hậu sự gỗ sồi khác nhau này đã tạo ra cái rượu The Macallan 12 năm Fine Oak này sở hữu hương vị phức hợp của trái cây chín mọng, mật ong ngọt ngào cùng vị cay của gỗ sồi và gia vị, phảng phất vị khói trầm ấm. Hậu vị kéo dài, kết thúc lâu tan tạo nên cảm giác lưu luyến bên trong vòm họng của người thưởng thức cho đến những giọt rượu cuối cùng

Theo nhận xét và thẩm định trong khoảng các người đã từng thưởng thức qua rượu Macallan thì họ cho biết cảm nhận lúc nếm thử The Macallan 12 năm Fine Oak là sự thăng bằng, êm mượt, đầy đặn, hương vị nhẹ nhàng, phong phú hơn hẳn chai Macallan 12 năm Sherry Oak ở phiên bản cũ. Để sản xuất ra Macallan 12 Fine Oak, những chuyên gia phối chế rượu của hãng Macallan là Bob và đội ngũ của ông phải lấy loại rượu từ trong cả nghìn quan tài gỗ sồi để nghiên cứu và quyết định lựa chọn ra những áo quan nào nên phối sở hữu nhau thì cho ra kết quả hoàn hảo nhất.

Cỗ áo gỗ sồi không những tác động tới hương vị mà còn tác động tới màu sắc của rượu. Hãng Macallan luôn nhấn mạnh đến màu sắc ngẫu nhiên của rượu thành phẩm và chậm tiến độ cũng là một trong các yếu tố tạo nên sự thành công của nhãn hàng Macallan. Mầu sắc này với được là do sự tương tác giữa rượu và quan tài gỗ sồi. Rượu Macallan 12 năm Fine Oak là kết quả của sự phối trộn giữa 3 loại Single Malt được ủ từ 3 mẫu cỗ ván gỗ Sồi trên để tạo ra một dòng Whisky mạch nha đầy đặn và mượt mà nhất có hương vị tươi trẻ như mùa xuân.

Việc tiêu dùng quan tài gỗ sồi đã qua dùng là để lợi dụng rượu được ủ trong hòm này trước chậm tiến độ đã tiếp thụ đi mùi gỗ mới khó chịu lấn lướt nét tinh tế của rượu single malt. Việc vận dụng khoa học mới này đã khiến cho thay đổi khác hẳn hương vị của rượu Macallan 12 năm Fine Oak.

Các nhà làm cho rượu Whisky và hàng ngũ chuyên gia của The Macallan đã tạo ra hàng ngàn cái rượu mỗi năm để tậu ra các công thức mới của rượu Macallan được xác nhận trên toàn thế giới. Điều này đòi hỏi phổ biến tâm huyết cộng sở hữu sự hoà trộn rượu Whisky đã được ủ trong các hậu sự gỗ sồi khác nhau cho ra rất nhiều các Công thức pha chế, là bước chung cuộc trong việc tạo ra các sản phẩm rượu Macallan là một trong các cái rượu Whisky thực sự vĩ đại của toàn cầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.