1. các hiện trạng làm việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

trước nhất Anh chị em cần xem qua bài viết này: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là gì?

+ tình trạng túc trực (khi không với cháy)
+ trạng thái báo cháy
+ hiện trạng sự cố

2. Nguyên lý khiến cho việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

+ bình thường số đông hệ thống ở chế độ trực. Ở chế độ này trọng tâm báo cháy luôn với dấu hiệu rà soát sự khiến việc tới các thiết bị trong hệ thống song song các đầu báo cháy liên hệ, modul… cũng với dấu hiệu hồi đáp về trung tâm. Định kỳ, theo thời gian (tuỳ đặt) trọng điểm sẽ in trạng thái của hệ thống và thông tin về các vật dụng cần bảo dưỡng. Trong mạch luôn có cái điện Io chạy qua.
+ Trong chế độ giám sát nếu như trọng tâm nhận được dấu hiệu báo lỗi trong khoảng những thiết bị hoặc không nhận được tín hiệu hồi đáp trong khoảng những vật dụng thì trọng điểm sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Mọi thông tin về sự cố sẽ được hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng LCD. lúc lỗi được khắc phục chế độ sự cố sẽ chấm dứt và tự đưa hệ thống về chế độ giám sát thông thường.
 

 

+ lúc cháy xảy ra ở các khu vực bảo vệ, những nhân tố môi trường sự cháy (nhiệt độ, khói, ánh sáng) thay đổi sẽ tác động lên các đầu báo cháy. lúc các yếu tố này đạt đến ngưỡng khiến cho việc thì những đầu báo cháy sẽ khiến việc tạo ra tín hiệu truyền về trọng tâm (gồm dấu hiệu báo cháy và tín hiệu báo liên hệ của trang bị báo cháy). Tại trung tâm báo cháy sẽ diễn ra những hoạt động xử lý tín hiệu truyền về theo chương trình đã cài đặt để đưa ra tín hiệu thông tin khu vực xảy ra cháy sơ sài trung tâm và màn hình tinh thể lỏng LCD. cùng lúc những thiết bị ngoại vi tương ứng sẽ kích hoạt để phát dấu hiệu báo động cháy và thực hành các nhiệm vụ đã đề ra.
+ Trong trường hợp trọng tâm báo cháy sở hữu cài đặt thêm chức năng giám sát các thiết bị khác thì khi với sự sở hữu đổi thay về hiện trạng của đồ vật (Ví dụ: bơm chữa cháy hoạt động, công tắc loại chảy hoạt động…) thì hệ thống sẽ chuyển sang thông báo đồ vật cần giám sát thay đổi tình trạng. thông báo về sự đổi thay này sẽ hiển thị trên màn hình tinh thể lòng của trung tâm. Chế độ này cũng sẽ tự chấm dứt nếu như những vật dụng cần giám sát trở về vị trí thông thường.

hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, ngoại hình hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, xây dựng hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, tư vấn hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

3. đề xuất kỹ thuật hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738 – 2001 “hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động – buộc phải thiết kế” với quy định HT BCTĐ phải đáp ứng những buộc phải sau:

+ Phát hiện cháy nhanh chóng theo chức năng đã được đề ra.

+ Chuyển dấu hiệu cháy thành dấu hiệu báo động rõ ràng để những người quanh đó có thể thực hành ngay những giải pháp thích hợp.
+ mang khả năng chống nhiễu thấp (nhiễu thường xảy ra khi dây dẫn dấu hiệu nằm trong vùng sở hữu điện trường mạnh hoặc lúc dây dẫn đặt cạnh dây điện). như vậy để chống nhiễu với thể sử dụng dây tín chống nhiễu hoặc dây tín hiệu thông thường nhưng phải được đi trong ống kim loại.
+ Báo hiệu mau chóng và rõ ràng mọi trường hợp sự cố của hệ thống.
+ ko bị tê liệt 1 phần hay số đông do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy .
+ Hệ thống phải hoạt động liên tiếp trong mọi điều kiện (nguồn AC, DC)
+ Việc lắp đặt các đầu báo cháy với trung tâm báo cháy phải chú ý đến sự phù hợp của hệ thống (Điện áp cấp cho đầu báo cháy, dạng dấu hiệu báo cháy, cách thức phát hiện ra sự cố…).
+ Hệ thống báo cháy phải đảm bảo độ tin cậy. Hệ thống này phải thực hiện phần nhiều các chức năng đã được đề ra mà không xảy ra sai sót .
+ những ảnh hưởng bên ngoài gây ra sự cố cho một bộ phận của hệ thống không được gây ra những sự cố tiếp trong hệ thống.
+ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài đáp ứng các đề nghị trên thì các phòng ban của hệ thống cũng cần phải đáp ứng các đề nghị riêng của nó theo đúng như tiêu chuẩn đã đề ra.

Bài viết được xem nhiều: he thong bao chay va chua chay

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.