Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nguy hiểm tới bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 

 

ngày nay, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem đến đa chức năng. Nhưng việc sản xuất gạch men này sinh ra đông đảo bụi với kích thước khác nhau, đặc trưng là những hạt bụi với kích thước nhỏ tác động tới động vật, sức khỏe con người, gây phổ thông bệnh về trục đường hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính do đó những tổ chức cung ứng gạch men cần yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường khiến cho, việc tạo bầu ko khí trong lành cho người lao động, qua Đó cải thiện đáng đề cập tinh thần khiến việc cũng như giảm nguy mắc những loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu trật tự sản xuất gach men:

thứ tự phân phối gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận chuyển cung ứng. Tại đây, những vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên một hẩu lốn hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn tạp hồ này được xả vào bể cất có máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua các giai đoạn chắt lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột mang độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở công đoạn này, bột ép được tháo ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyên chở và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở công đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng các vật dụng chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp tải được xếp lên các xe lưu cất. Sau Đó được vận tải tới máy tháo vận tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng 1.150 – 1.180oC.

e. Phân loại và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua các con phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân loại tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản phát sinh bụi trong thời kỳ sản xuất gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn sản xuất gạch men nảy sinh cốt yếu ở giai đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các quá trình mang các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò cung cấp gạch men đều cất các hạt bụi với phổ thông kích cỡ khác nhau. Trong ngừng thi côngĐây đặc trưng nhất phải đề cập đến những mẫu bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu như không có những giải pháp xử lý đúng bí quyết và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. vì thế, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những mẫu bụi bẩn này lúc được con người thu nạp sẽ dấn đến những bệnh về các con phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, làm cho giảm quá trình bàn thảo khí thường ngày của cây và gây tác động xấu tới môi trường sinh thái.

III. cách xử lý bụi thời kỳ sản xuất gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh cốt yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men từ giai đoạn sản xuất gạch men

Thuyết minh khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh trong khoảng quá trình đốt và nung được hệ thống quạt hút thu lượm lại và theo con đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào mang vận tốc lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than có trọng lượng to hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon dòng khí cất bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm tiến độ trang bị rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi mẫu khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động có tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp thu tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

cái khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

loại khí tiếp diễn được đưa qua tháp thu nạp tại tháp hấp thụ chúng được hấp thụ bằng dung dịch NaOH, các mẫu khí độc hại sinh ra từ công đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được tiếp thụ lại.

Tại tháp hấp thu dung dịch hấp thụ NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn từ dưới lên giai đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp giai đoạn tiếp thụ được tổ chức thuận tiện. Sau lúc tiếp nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

cái khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua tuyến đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý với thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp có tổ chức của bạn. mang thể, địa chỉ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong sản xuất

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.