khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong giai đoạn phân phối và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến những thông số khí hậu trong chậm tiến độ thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cấp thiết cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và tác động lâu dài về sức khoẻ.

 

 

bởi thế cần phải có phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, cùng lúc thay thế vào Đó là không khí đã được xử lý, ko với các chất độc hại, sở hữu nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. giai đoạn như vậy gọi là thông gió. giai đoạn thông gió bản tính là thời kỳ đổi thay ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ có phổ thông MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU tuỳ thuộc VÀO TỪNG công trình VÀ khuôn khổ nhất mực.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm đa số mẫu. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– sản xuất lượng ôxi thiết yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để giải quyết những sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong công đoạn cung ứng
Phân cái hệ thống thông gió: Dựa theo hướng đi lại của gió, và mô hình hoạt động sống làm cho việc .v.v.v người ta sẽ mẫu mã những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những loại hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thông gió kiểu thổi có điểm tốt là mang thể cấp gió tới những vị trí cần thiết, nơi quy tụ phổ thông người, hoặc phổ quát nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. tuy nhiên nhược điểm của bí quyết này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, do vậy mang thể tràn vào những khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả với điểm mạnh là với thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko buộc phải quá lớn, nhưng hiệu quả cao. không những thế cách này cũng có nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất thấp, hầu như không sở hữu sự tuần hoàn đáng nhắc, mặt khác ko khí tràn vào phòng tương đối tự do, vì thế không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí từ những vị trí ko mong muốn mang thể tràn vào.
Thông gió kết hợp : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là phương pháp hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. bởi thế với thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại các vị trí phát sinh chất độc và cấp vào các vị trí bắt buộc gió tươi lớn nhất. cách thức này mang số đông các điểm cộng của hai cách nêu trên, nhưng cái trừ các nhược điểm của 2 kiểu cấp gió Đó. tuy nhiên cách thức phối hợp có nhược điểm là mức giá đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng đàm luận không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, loại gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: công đoạn thông gió thực hành bằng ngoại lực tức thị dùng quạt.
Theo cách thức công ty thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió đại quát cho phần đông phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc trưng trong phòng hay các phòng sở hữu sinh các chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm chiếc bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung cấp ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ thông Dự án mang trang bị hệ thống thông gió nhằm giải quyết các sự cố xảy ra.
đề phòng các tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa không thâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.