Khánh Hòa: Trung Quốc, Nga chiếm lĩnh thị trường khách quốc tế

Đào Loan

Du khách Nga và Trung Quốc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh sau chuyến du lịch tại Khánh Hòa – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa mới có báo cáo cho thấy lượng khách quốc tế đến tỉnh trong 7 tháng đầu năm 2017 tăng hơn 78% so với cùng kỳ. Trong nửa đầu năm nay, khách Trung Quốc và Nga chiếm phần lớn thị trường du lịch quốc tế của tỉnh miền Trung này.

Theo báo cáo ước kết quả kinh doanh du lịch tháng 7-2017 và Bảng thống kê quốc tịch khách tháng 6-2017, lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa không những tăng cao về số lượng mà thời gian lưu trú cũng dài hơn.

Bảy tháng qua, các cơ sở lưu trú ở Khánh Hòa đã đón hơn 1,12 triệu lượt khách quốc tế, tăng 78,47% so với cùng kỳ. Số ngày lưu trú của khách là hơn 4,45 triệu ngày, tăng hơn 99% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở thời điểm này, sở chưa đưa ra bảng thống kê quốc tịch khách cho tháng 7-2017 nhưng số liệu của bảng thống kê quốc tịch khách tháng trước cho thấy du khách từ Trung Quốc và Nga đang chiếm lĩnh thị trường du lịch quốc tế tại tỉnh ven biển này.

Cụ thể, trong số hơn 945.000 lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa trong 6 tháng đầu năm nay có đến hơn 547.000 lượt khách Trung Quốc, tăng đến hơn 154% so với cùng kỳ năm 2016 và 231.868 lượt khách Nga, tăng gần 133% so với cùng kỳ. Tổng số khách do hai thị trường này đem đến đạt hơn 779.000 lượt khách. Những thị trường truyền thống trước đây như châu Âu, Nhật Bản… có lượng khách ít và giảm.

Theo thông tin từ Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, tuy lạc quan vào sự tăng trưởng của mảng du lịch quốc tế nhưng các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và cơ quan quản lý du lịch đang suy về tình trạng mất cân đối về nguồn khách.

“Cơ quan quản lý du lịch và hiệp hội đã thảo luận về những vấn đề này và đang tìm một số biện pháp để đa dạng nguồn khách”, ông Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch hiệp hội nói.

Trong chuỗi hoạt động đó, vào tháng 9-2017, Khánh Hòa sẽ tham gia Hội chợ Du lịch JATA tại Nhật Bản để quảng bá hình ảnh và tìm đối tác, một số doanh nghiệp du lịch sẽ hợp tác để đưa khách từ Malaysia đến Khánh Hòa bằng các chuyến bay thuê bao, dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 14-9 tới.

Trước đó, Sở Du lịch tỉnh cũng cho biết đến tháng 11-2017, sẽ có một số chuyến bay thuê bao đưa du khách Đức đến tỉnh này.

Đọc thêm:

Khơi dậy “làn sóng” du khách Nhật

Hàn Quốc: Mất khách Trung Quốc , tìm khách Việt Nam

Du lịch Khánh Hòa không muốn lệ thuộc thị trường Trung Quốc

Ra mắt công ty chuyên làm tour khám phá hải đăng

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.