Bí quyết luyện tách ngón tay trái đơn giản cho người mới tập Guitar

 Luyện tách ngón cho tay trái là một phần rất quan trọng mà bạn nào khi mới học đánh đàn guitar cũng phải trải qua. Như chúng ta đã biết đàn Guitar là một trong Các bộ môn đòi hỏi chúng ta phải áp dụng cả 2 tay khi chơi, tay trái sẽ là tay bấm phím & chuyển Gam nên cần đặc biệt linh hoạt, quá khéo léo & phản xạ quá nhanh. Tuy nhiên đây lại là tay không thuận của đa số người đệm đàn guitar do vậy việc luyện tập tách ngón nếu K có phương pháp sẽ khó khăn hơn một chút.

Nếu bạn đang theo học đánh đàn guitar tại một địa điểm hoặc theo thầy dạy đàn Ghi ta riêng thì chắc chắn người hướng dẫn sẽ dạy bạn những bài luyện ngón và tách ngón trên đàn Guitar. Tất nhiên, K phải khi nào bạn cũng có thể đem một cây đàn Ghi ta theo mình để tập luyện tách ngón được. vì thế bài viết này Âm nhạc Việt Thanh sẽ hướng dẫn cách bạn 5 bài tập tách ngón cho tay trái thật hiệu quả he.

điểm đặc biệt ở bài tập này là:

– Bạn không cần mang đàn Ghi ta theo, có thể tập ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào bạn muốn.
– Chỉ đơn giản là di chuyển các ngón tay trên 1 mặt phẳng.
– bạn cần tập lần lượt theo từ 1 đến 5 hoặc tập theo thứ tự mà bạn nhớ được, ko nhất thiết phải theo đúng các bước như trong bài viết.

– Điều mà bạn đang muốn tìm hiểu: học đàn guitar

Bài tập 1: Đi kiểu người nhện

vs bài tập này, bạn để ngón 1, 3 di chuyển cùng nhau. Ngón 2 và ngón 4 dịch chuyển cùng nhau. Bạn dịch chuyển các tổ hợp ngón đó giống như đang đi bộ vậy.

Bài tập 2: Đi kiểu chống nạng

Ngón 2 và ngón 3 ghép vào nhau thành 1 tổ hợp, khi đi thì di chuyển ngón 2 – 3 cùng nhau, ngón 1 – 4 cùng nhau. Dáng đi giống như một người chống nạng.

Bài tập 3: Đi kiểu chim cánh cụt

Ngón tay 1 – 2 khép sát vào nhau, ngón 3 – 4 cũng vậy. sau đó đi bằng ngón tay (1 – 2) và (3 – 4)

Bài tập 4: Đi kiểu chó

Bài tập này khá giống bài tập 4, Tất nhiên chỉ khác là ngón 1 – 4 đi cùng nhau, ngón 3 – ngón cái đi cùng nhau, ngón giữa vẫn hướng ra phía đằng trước.

Bài tập 5: Đi kiểu gấu

Khum các ngón tay sao cho 5 đầu ngón tay chạm mặt phẳng. nhấc ngón 2 (ngón giữa) lên, đi kiểu ngón cái – ngón 1 dịch chuyển cùng nhau, ngón 3 – 4 dịch chuyển cùng nhau.

– Những điều chưa biết: lop hoc guitar cho nguoi moi bat dau

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.