Hiện nay, các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phẩm đi Mỹ vô cùng phát triển tại thị trường giao nhận quốc tế tại Việt Nam. Nhờ có sự giao dịch thương mại, Rất nhiều người hay sử dụng những  dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ nhằm phục vụ cho mục đích thương mại và phi thương mại. Thế nhưng, đối với các người, quá trình đăng kí FDA khi gửi thực phẩm đi Mỹ luôn luôn là chuyện hóc búa.

Nếu bạn là một người có mong muốn liên tục trong việc vận chuyển thực phẩm quốc tế nói chung và gửi hàng, gửi thực phẩm đi Mỹ nói riêng, không nên bỏ qua bài viết hữu ích này nhé.
 

Câu trả lời cho vấn đề hóc búa: đăng kí FDA cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ

Không đăng kí FDA có được không?
Vấn đề trước hết cần để giải bài toán gửi thực phẩm đi Mỹ chính là chúng ta có bắt buộc đăng kí FDA hay không? Theo quy định mới nhất, Tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Mỹ phải đăng ký với FDA. Tuy vậy, đối với vài loại thực phẩm, sản phẩm được làm thủ công tại nhà, gửi đi Mỹ  với mục đích phi thương mại thì có thể bỏ qua công tác đăng kí FDA. Chính vì thế, khi bạn sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, chúng ta nên để ý kỹ vấn đề trên.

Thông tin cần cung cấp đủ trong quá trình đăng kí FDA
Để lô hàng của bạn được duyệt nhanh chóng và đến Mỹ dễ dàng. Mỗi bảng đăng ký FDA cần được cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản, bao gồm:
+ Tất cả các thương hiệu mà cơ sở sử dụng;
+ Tất cả các cơ sở ngoài nước Mỹ nên chỉ định một đại diện ở Mỹ, là người cư trú hoặc duy trì một địa điểm kinh doanh trong nước Mỹ và có mặt tại Mỹ để đăng ký.
+ Các hạng mục thực phẩm được áp dụng; và một tuyên bố xác nhận rằng những thông tin đã trình bày là chân thực và chính xác, và cá nhân đó được uỷ quyền để đệ trình bản đăng ký.
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại cơ sở và tổ chức quản lý (nếu có);
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại của chủ sở hữu hoặc nhân viên phụ trách;

 

Thông tin bổ sung:
Bên cạnh những thông tin bắt buộc phải ghi trên, bạn nên bổ sung đầy đủ một vài thông tin sau để tránh  một số rủi ro không mong muốn:
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của người gửi hàng và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà sản xuất hoặc nhà trồng trọt và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà nhập khẩu, người mua hàng hoặc người nhận hàng sau cùng và số đăng ký FDA (nếu có)
+ Nước sản xuất sản phẩm gửi thực phẩm đi Mỹ.

Những quy tắc hay gặp:
+ Nhận dạng mỗi loại hàng được gửi thực phẩm đi Mỹ, thông tin của Sản phẩm bao gồm tên, tên thông dụng hoặc tên trên thị trường, số lượng Sản phẩm được mô tả trong kích cỡ bao bì nhỏ nhất, mã số hoặc số lô hoặc các ký hiệu nhận dạng khác.
+ Mô tả hàng hóa gửi thực phẩm đi Mỹ bằng tiếng Anh. Việc mô tả bằng tiếng Anh sẽ giúp đơn hàng được nhanh chóng thông qua bởi FDA.

Lưu ý:
khi có sự thay đổi bất cứ mục nào trong bảng đăng kí gửi thực phẩm đi Mỹ trước đó của cơ sở, nên bổ sung một bản khai báo trong vòng 60 ngày sau khi có sự thay đổi. Nếu không, lô hàng của bạn sẽ gặp rắc rối khi gửi thực phẩm đi Mỹ

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bỏ qua những Nguyên tắc của FDA về gửi thực phẩm đi Mỹ?

Đối với dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, nếu không đảm bảo đầy đủ sẽ bị từ chối nhập khẩu và tạm giữ tại cảng hoặc tại kho chứa an toàn. FDA sẽ bố trí người với các hướng dẫn về lệnh của toà án, tố tụng, tịch biên, tiêu huỷ, phạt tiền, và hình phạt liên quan đến việc không nộp Thông báo trước kịp thời và chính xác.

 

 

Đâu là giải pháp hữu hiệu cho bài toán hóc búa cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ?

Để giảm thiểu những rủi ro không mong muốn, bạn hãy dùng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ chất lượng tốt nhất tại SMC Express. Vì nếu bạn không biết nhiều về các vấn đề pháp lí, luật pháp thuế quan thì việc đăng kí thủ tục gửi thực phẩm đi Mỹ thật không hề dễ dàng, rất dễ gặp phải tình huống xấu lúc thông quan cũng như trong lúc gửi hàng mặt hàng.
Khi ấy, SMC Express sẽ thực hiện tất cả bước đăng kí FDA cho bạn nếu cần, đây chính là giải pháp nhanh nhất cho bài toán đau đầu của bạn. Lúc này đây, bạn chỉ cần giao hàng cho công ty, và hàng hóa của bạn sẽ được giao đến đúng nơi, đúng người, đúng thời điểm mà không cần lo lắng gì thêm.

Liên hệ ngay với SMC Express để được tư vấn chi tiết về dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ!
HOT LINE: 0915.935793 / 028.38626047

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.