Trong thời buổi hiện nay,có một công việc cực hot được rất nhiều bạn trẻ làm bởi vì có thể thu được lợi nhuận rất cao mà lại không cần quá nhiều kinh nghiệm. Đó chính là nhân viên môi giới bất động sản. Hôm nay bạn hãy cùng 4SV tìm hiểu về những điểm mạnh hay những nhược điểm nếu chúng ta làm công việc này nhé !

Môi giới bất động sản là những hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị bất ðộng sản tới các khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Nhân viên môi giới bất động sản là ngýời tìm kiếm và kết nối ngýời bán và ngýời muốn mua trong lĩnh vực này.

(alt = Tuyển dụng cho sinh viên ngành bất động sản)

1. Một Estate Agent sẽ phải làm những gì?

Tìm hiểu thông tin về bất động sản bán:

Tìm hiểu về loại hình bất động sản và nhu cầu khách hàng nhý bất ðộng sản nhà ở, bất ðộng sản ðầu tý hay bất ðộng sản nghỉ dýỡng;

Xác ðịnh phân khúc thị trýờng, nhóm khách hàng mục tiêu;

Ðịnh giá cho sản phẩm theo một thang giá cố ðịnh thông qua quá trình kiểm định và đánh giá.

Lên kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng:

Có nhiều cách ðể có thể tiếp cận tới khách hàng, nhýng với mỗi loại hình bất động sản thì đều phụ thuộc vào đặc trưng riêng để có cách tiếp cận riêng ví dụ nhý bất ðộng sản nghỉ dýỡng cãn hộ cao cấp thì phải tiếp cận nhóm khách hàng nào, nhóm bất động sản nhà ở thì phải tiếp cận nhóm khách hàng nhý thế nào.

Ðãng tin rao vặt bất ðộng sản lên các trang rao vặt;

Telesales bất ðộng sản;

Lên ý týởng về quảng cáo và các phýõng thức quảng cáo hiệu quả tới khách hàng nhý quảng các qua facebook,website,…

Sử dụng các phần mềm gửi email marketing, gửi sms marketing hoặc là auto zalo ðể tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Thống nhất và lên kế hoạch làm việc: Bạn cần xác định ðược phân khúc giá thị trường và tùy vào các loại hình bất động sản khác nhau sẽ lên kế hoạch tiếp cận với những đối tượng khách hàng khác nhau.

Là cầu nối giữa thị trýờng cung và cầu: Bạn sẽ phải nắm bắt ðýợc xu hýớng của thị trýờng. Từ ðó lấy thông tin từ bên bán và tìm kiếm, liên hệ khoanh vùng những khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu.

– Mức lương: 5,000,000 – 7,000,000 VNĐ. (Đây chỉ là mức lýõng cứng, thu nhập của bạn chủ yếu tới từ tiền hoa hồng từ các thýõng vụ mua bán mà có khi lên tới hàng chục triệu một tháng).

2. Kiến thức, kỹ nãng và kinh nghiệm cần có

Kinh nghiệm

Ở vị trí này, các bạn trẻ hoàn toàn có thể thử làm mặc dù chýa có chút kinh nghiệm nào. Tuy nhiên việc có kinh nghiệm trong nghề từ nửa nãm ðến một nãm sẽ giúp bạn có thể ứng tuyển vào những công ty bất ðộng sản có tiếng hõn.

Kiến thức

Ðể làm công việc này nó sẽ không yêu cầu bạn phải học một ngành ðặc thù nào ðó. Tuy nhiên, việc tốt nghiệp các trýờng ðại học về kinh tế, marketing sẽ là một lợi thế của bạn.

Có kiến thức về SEO bất ðộng sản, về marketing,…

Có kiến thức về kinh tế học, marketing, quản trị học và cả kiến thức về luật pháp.

Nắm bắt ðýợc về sự chuyển biến của thị trýờng bất ðộng sản, các nguyên tắc trong xây dựng cãn hộ, trang trí nội thất.

Kỹ nãng

Khả nãng giao tiếp và ðàm phán tốt: Là những yếu tố không thể thiếu của một nhân viên môi giới giỏi. Bằng khả nãng giao tiếp, thuyết phục và ðàm phán của mình, bạn có thể tạo dựng nên các mối quan hệ tốt với những khách hành tiềm năng hay các đối tác kinh doanh, các ðại lý kinh doanh,.. Qua ðó có thể thu về lợi ích cho công ty. Người làm môi giới bất động sản không nên chỉ là một nhân viên kinh doanh thuần túy vì bạn cần phải có khả năng thuyết phục người nghe. Do đó, bạn cần phải có kiến thức về kinh tế, vãn hóa, xã hội và cả nghệ thuật nữa để có thể nói chuyện ðược với nhiều người với những sở thích, mối quan tâm khác nhau.

Linh động, nhạy bén: Ðể nắm bắt nhu cầu của khách hàng nhằm đáng ứng ðúng cái mà hđang cần. Nãng ðộng ðể hiểu tâm lý, khéo léo hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.Vì vậy, bạn phải luôn bám sát tâm lý của khách hàng để có thể phục vụ họ kịp thời.

Nhân viên môi giới là ngýời có bản lĩnh cao: Một thực tế ðầy thách thức ðối với nhân viên làm nghề này là họ phải chứng tỏ ðýợc khả nãng của mình thông qua kết quả kinh doanh đạt ðược. Vì vậy, nghề đòi hỏi nhân viên phải có khả năng chịu ðựng áp lực cao và tinh thần thép để vượt qua những thách thức ðó.

Luôn giữ nụ cười trên môi và bề ngoài chỉn chu: Thái độ vui vẻ nhiệt tình của bạn sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hứng thú hõn ðối với sản phẩm mà mình tý vấn.

Một nhân viên môi giới bất ðộng sản cần phải có thêm những kỹ nãng sau: Khả nãng giao tiếp bằng tiếng Anh; sử dụng thành thạo các ứng dụng vãn phòng nhý: Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Internet; phối hợp trong nhóm kinh doanh tốt.

3. Nõi nào cho bạn những kỹ nãng này?

Tìm hiểu về thị trýờng bất ðộng sản việt nam, giá nhà ðất thông qua internet hoặc các nguồn khác mà bạn có thể sử dụng nhý homedy.com, batdongsan.com.vn,…

Tham gia các khóa học về SEO, về Marketing Digital tại các trung tâm uy tín nhý vinalink academy,..

Tích lũy kiến thức sâu rộng ðể có thể nói chuyện ðýợc với nhiều ðối týợng khách hàng khác nhau bằng cách cập nhật xu hýớng, tin tức thông qua internet hoặc các nguồn khác.

Rèn luyện khả nãng giao tiếp, ðàm phán bằng cách tham gia vào nhiều tổ chức, các event mà bạn có thể tham dự.

Bạn nên ðãng ký tham gia các khóa học dạy kỹ năng mềm tại một số trung tâm uy tín như vnskills, trung tâm đào tạo kỹ năng mềm connect,…

4. Tích lũy kiến thức thực tế ở ðâu?

Ði thực tế khảo sát giá cả nhà đất , tình hình bất động sản Việt Nam vào thời điểm mà bạn muốn bắt đầu công việc.

Tham gia vào hiệp hội bất động sản Việt Nam vnrea.vn ðể có ðược những kiến thức và thông tin mới nhất trong lĩnh vực mà mình quan tâm.

Tìm cho mình một mentor trong nghề và học hỏi cách làm việc cũng nhý những kinh nghiệm ðể có thể làm việc tốt với khách hàng.

Ứng tuyển vào một công ty bất ðộng sản uy tín ðể thực tập và học hỏi kinh nghiệm thực tế nhý Công Ty Cổ Phần Tập Ðoàn Ðầu Tý Ðịa Ốc Nova, Công Ty Cổ phần Ðịa Ốc Sài Gòn Thýõng Tín,…

 (alt = Tuyển dụng cho sinh viên ngành bất động sả

5. Những công ty tiêu biểu trong ngành

Công Ty Cổ Phần Tập Ðoàn Ðầu Tý Ðịa Ốc Nova : Novaland Group một trong những công ty hàng ðầu mang ðẳng cấp quốc tế và ðã khẳng định ðược thương hiệu của mình trong lĩnh vực bất động sản.

Công Ty Cổ Phần Ðịa Ốc Sài Gòn Thýõng Tín: Công Ty Cổ Phần Ðịa ốc Sài Gòn Thýõng Tín ra ðời từ sự hợp nhất của các Trung tâm Giao dịch Bất ðộng sản của Ngân hàng Sài Gòn Thýõng Tín. Công ty ðã chính thức lọt top 10 doanh nghiệp tiêu biểu nhất trong lĩnh vực bất động sản nãm 2016.

6. Con ðường sự nghiệp

Nhân viên môi giới bất động sản -> Chuyên viên tý vấn môi giới bất ðộng sản -> Trýởng phòng kinh doanh

Nhân viên môi giới bất động sản: Bạn là ngýời sẽ trực tiếp xác ðịnh nhóm khách hàng tiềm nãng dựa vào loại hình bất động sản. Từ ðó bằng khả nãng ðàm phán, thuyết phục để có thể thu ðược lợi nhuận từ sản phẩm.

Chuyên viên tý vấn môi giới bất ðộng sản: Ở vị trí này, công việc của bạn là phải làm sao cho vừa có thể làm vui lòng ngýời bán và thuận lòng được người mua. Và qua đó mang lại ðược lợi ích cho cả hai bên, đáp ứng ðược nhu cầu của khách hàng.

Trýởng phòng kinh doanh: Khi đã trở thành trýởng phòng kinh doanh có nghĩa là trách nhiệm của bạn giờ đây đã trở nên cao hõn bao giờ hết. Bạn sẽ phải phụ trách đôn đốc, lên kế hoạch làm việc cho nhóm sao cho thật hiệu quả.

Tùy vào nãng lực của bản thân, sau khi trở thành trýởng phòng kinh doanh bạn hoàn toàn có thể nắm giữ những chức vụ cao hõn trong hệ thống quản lý công ty.

7. đâu tuyển dụng?

4sv hân hạnh được cộng tác với những doanh nghiệp uy tín trên khắp Việt Nam từ những công ty Start-up trẻ với môi trýờng làm việc cực kỳ nãng ðộng ðến những công ty tên tuổi với quy mô lớn nhý Bosch, FPT, VNG,… Trên nền tảng ðó, 4sv sẽ ðem ðến cho các bạn hõn 1000 cơ hội tuyển dụng cho sinh viên  ở tất cả các vị trí Full-time, Part-time, Thực tập sinh. Ðiều quan trọng là các công việc sẽ ðýợc 4sv cập nhật liên tục ðể ðáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên.

Ðến với mục Việc làm của 4sv, các bạn có thể xem ðýợc ðầy ðủ thông tin của doanh nghiệp, yêu cầu, mô tả công việc cũng như mức lýõng và quyền lợi của các bạn khi ði làm. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc bạn mong muốn cũng nhý ðịa ðiểm làm việc thuận tiện trên hệ thống của 4sv. Hõn thế nữa, mọi thông tin về doanh nghiệp cũng như vị trí tuyển dụng ðều ðã được 4sv xác thực thông tin, vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm ứng tuyển.

Đến với 4sv, các bạn có thể ứng tuyển bằng cách gửi CV về Email: [email protected] hoặc thuận tiện hơn là tạo Profile trực tuyến trên trang 4sv và ứng tuyển chỉ bằng vài cú click chuột đơn giản. Ngoài ra, các bạn sinh viên không cần phải trả bất kì chi phí gì cho quá trình ứng tuyển này.

 (alt = 4SV - Bệ Phóng Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.