Là Sinh viên khoa Công nghệ thông tin trường ĐH Hà Nội
Sống tại ngõ 262, Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
Kính chào phụ huynh và các em học sinh !
Em/cháu xin phép được xưng hô là ” Em” trong bài giới thiệu ở bên dưới cho dễ tiện xưng hô . Em/ cháu xin cảm ơn .
Em xin tự giới thiệu họ tên đầy đủ : Lê Mai Hương
Em đang là sinh viên năm 2 , Chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin ( dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh) ,Đại Học Hà Nội
Em từng là sinh viên ngành Tâm lí học trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 1

** THÀNH TÍCH HỌC TẬP:
-Điểm thi đại học lần đầu là 24 khối d với môn tiếng anh 8.5. Điểm thi đại học lần 2 là 23 với tiếng anh được 9 ạ.
-12 năm học đều đạt học sinh khá giỏi.

*KINH NGHIỆM GIA SƯ:
+Lớp 4: Học sinh có rất ít kiến thức nền tảng về Tiếng anh. Sau 1 năm , từ lúc bắt đầu năm học đến khi kết thúc năm học , theo như phụ huynh nói” em ý nằm trong top 5 học sinh giỏi Tiếng Anh của lớp” , sau khoảng thời gian 1 năm đó em có gia sư thêm cho 2 em học sinh ,là bạn của em học sinh em kèm trước đó, gần nhà do phụ huynh tin tưởng muốn em kèm thêm cho các em học tốt hơn.
+lớp 7: Học sinh khá chăm , em không gặp khó khăn gì với em đó. Nhưng dạy được khoảng 4 tháng , em phải chuẩn bị cho khi thi Ielts Ở trường nên em đã xin nghỉ dạy.
+lớp 9: (khoảng thời gian khá khó khăn) em ý rất là “nổi loạn” ,không thích học ,hay nói luôn là ghét Tiếng Anh. Gia đình muốn em chú trọng kèm cho em ý phần thi TP Writing and Reading để thi IELTS trên 6.0 đi du học, ( Speaking and Listening em ý học ở trung tâm có người bản sứ dạy). Em phải bắt đầu dạy lại từ đầu, từ thì đơn giản , blah, blah, blah, mỗi ngày bắt học 10 từ mới, …. dần dần khi kiến thức đã chắc thì mỗi ngày viết 1 bài essay về các topic khác nhau, tiến bộ hơn thì bắt đầu phân tích chart. Mỗi ngày đều xem K-pop beauty ( vì em ý khá điệu :v :v :v )…. Và cuối cùng final exam : Writing: 6.5, Reading: 6.5… ( biết điểm em còn vui hơn cả em ý ^^)

**PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY:
– Là sinh viên của trường Đại Học Hà Nội, chuyên ngành IT, được giảng dạy hoàn toàn BẰNG TIẾNG ANH, em áp dụng phương pháp giảng dạy “khá tây” của các thầy cô trường em. Coi học sinh như bạn, thoải mái chia sẻ, lắng nghe , trò chuyện cùng các em.
+ Với môn Tiếng Anh : Em không ép buộc các em theo một khuôn khổ nào cả, khá thoáng và thoải mái . Khi học sinh mệt mỏi , sẽ không ép các em học nữa , thay vào đó , có thể xem các chương trình giải trí , xem phim mà các em thích BẰNG TIẾNG ANH. Đặc biệt em cố gắng sử dụng toàn bộ tiếng anh khi giao tiếp, trò chuyện với các em ý. Với ngữ pháp , em áp dụng phương pháp đưa ra những tình huống ví dụ thực tế cho các em học sinh đóng vai nhân vật và hỏi các em tại sao trong trường hợp này lại sử dụng thì hiện tại mà không phải quá khứ? Sau mỗi thì hoặc cấu trúc ngữ pháp học xong em thường cho bài tập tổng hợp ,chấm điểm sau đó chữa bài và cho các em tranh luận các đáp án mà các em khi làm bài chọn và giải thích tại sao lại chọn như vậy.Việc này giúp em hiểu đươc cụ thể xem các em ấy đang tư duy sai ở đâu để giải thích rõ ràng cho hiểu là tại sao lại sai,vì sao chọn đáp án này mà không phải đáp án khác.

*Châm ngôn :” Don’t compare yourself with anymore in this world, if you do so, you are insulting yourself” – BILL GATE
Em xin cảm ơn !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.