Đảo Quan Lạn ngày nay vốn từ xưa được gọi là Vân Đồn. Khi nhắc đến địa danh này, du khách sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển xanh trong cùng bờ cát trắng. Thế nhưng, nơi đây còn đặc biệt hơn hết với những dấu ấn lịch sử đậm nét.

Để khắc ghi những chiến công oanh liệt của cha ông ta khi đánh đuổi giặc Nguyên, vào trung tuần tháng 6 âm lịch hàng năm, lễ hội Chèo bơi (Lễ hội truyền thống Vân Đồn) được tổ chức tại Quan Lạn. Đặc biệt nhất trong lễ hội là hội thi Chèo bơi nhằm tìm kiếm người chiến thắng năm xưa.

Lễ hội thấm đẫm tinh thần thượng võ, gắn liền với mảnh đất, con người và nền văn hóa đặc trưng của vùng biển đảo và thực sự là một di sản văn hóa quý báu cần được giữ gìn, bảo tồn và phát huy.

VTVTrip: Trở thành điền chủ, thưởng thức lẩu mắm và đi chợ sông nước tại Cần ThơVTVTrip: Trở thành điền chủ, thưởng thức lẩu mắm và đi chợ sông nước tại Cần Thơ

VTV.vn – Cần Thơ – mảnh đất Tây Đô với sự kết hợp hài hòa giữa đô thị sầm uất và vùng sông nước yên bình sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho các du khách trong dịp hè này.

VTVTrip: Hà Nội chưa cũ đâu vì còn nhiều nét mới để khám pháVTVTrip: Hà Nội chưa cũ đâu vì còn nhiều nét mới để khám phá

VTV.vn – Hà Nội tưởng chừng như quen thuộc nhưng những dấu ấn riêng vẫn còn nhiều điều để ta khám phá.

VTVTrip: Thiên đường Bảo Sơn - Địa điểm lý tưởng cho ngày nghỉ cuối tuầnVTVTrip: Thiên đường Bảo Sơn – Địa điểm lý tưởng cho ngày nghỉ cuối tuần

VTV.vn – Thiên đường Bảo Sơn sẽ là địa điểm lý tưởng dành cho mọi người khi cần có những phút giây thư giãn sau một tuần làm việc căng thẳng.

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.