Là công trình kiến trúc được người Pháp xây dựng cách đây hơn 100 năm, trải qua bao thăng trầm lịch sử, Nhà hát Lớn Hà Nội hiện nay là điểm đến thu hút khách du lịch ghé thăm khi đặt chân đến với thủ đô, trở thành một biểu tượng về không gian kiến trúc, lịch sử, văn hóa của Hà Nội.

Nhà hát Lớn Hà Nội đã được lựa chọn trở thành một trong những dự án đầu tiên nằm trong chương trình Số hóa di sản văn hóa, được phối hợp thực hiện bởi Viện Quốc tế Pháp ngữ, Ban giám đốc Nhà hát cùng các chuyên gia nước ngoài.

Giờ đây, du khách ở mọi nơi có thể tham quan nhà hát chỉ với kết nối Internet và vài cú nhấp chuột. Chuyến tham quan trực tuyến Nhà hát Lớn Hà Nội kéo dài 15 phút, dẫn người xem đi qua toàn bộ kiến trúc nhà hát bằng những hình ảnh 360 độ. Phần lời bình bằng ba ngôn ngữ Việt, Pháp, Anh giới thiệu về lịch sử hình thành, quá trình phát triển và những nét độc đáo của nhà hát.

Dự án được thực hiện bởi một nhóm các giảng viên thuộc Viện Quốc tế Pháp ngữ, phối hợp cùng Ban giám đốc Nhà hát, nhằm phục vụ mục đích bảo tồn, duy tu, quảng bá, nghiên cứu về công trình này.

Để có một phiên bản tham quan ảo hoàn chỉnh, nhóm dự án đã dành 6 tháng để nghiên cứu, tiến hành quay và đặc biệt là khâu tinh chỉnh nội dung. Công trình tham quan ảo Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là một hoạt động mở cửa nhà hát, tiếp cận gần hơn với công chúng.

Trải nghiệm chuyến tham quan ảo Nhà hát lớn Hà NộiTrải nghiệm chuyến tham quan ảo Nhà hát lớn Hà Nội

VTV.vn – Nhà hát lớn Hà Nội và Viện quốc tế Pháp ngữ phối hợp ra mắt và bàn giao công trình tham quan ảo Nhà hát lớn Hà Nội.

Mở cửa đón khách tham quan Nhà hát Lớn Hà Nội từ tháng 6/2017Mở cửa đón khách tham quan Nhà hát Lớn Hà Nội từ tháng 6/2017

VTV.vn – Dự kiến từ tháng 6 tới, Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ mở cửa đón khách du lịch có nhu cầu tham quan tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc và thưởng thức nghệ thuật.

Ra mắt công trình tham quan ảo Nhà hát Lớn Hà NộiRa mắt công trình tham quan ảo Nhà hát Lớn Hà Nội

VTV.vn – Chuyến tham quan ảo Nhà hát lớn Hà Nội kéo dài khoảng 15 phút, được đặt ở chế độ tự động với các cảnh quay độc đáo bên trong nhà hát.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.