Borobudur là ngôi đền vô cùng nổi tiếng ở Indonesia với cảnh quan hùng vĩ và những câu chuyện về đạo Phật trên các bức phù điêu.

Nếu muốn ngắm bình minh tại đền Borobudur, Indonesia du khách sẽ phải tới đây vào khoảng hơn 5h sáng. Để có một chiếc vé vào ngắm bình minh tại ngôi đền này, du khách sẽ phải trả khoảng 450.000 Rupiah (hơn 700.000 đồng) để mang về cho mình những trải nghiệm thú vị tại đây.

Bình minh trên đỉnh đền Borobudur, Indonesia

Theo người dân địa phương, hành trình ngắm bình minh tại Borobudur không hề dễ dàng. Theo đó, du khách sẽ phải leo khoảng 100 bậc thang dốc đứng, để lên tới đỉnh đền trong lúc mặt trời vẫn chưa ló dạng. Mỗi du khách khi mua vé vào cửa tại đây sẽ được phát miễn phí một chiếc đèn pin để vượt qua hành trình leo tới đỉnh đền của mình. Khi leo đến đỉnh đền, du khách phải nhanh chóng tìm cho mình một vị trí ngắm bình minh đẹp nhất, ở mặt Đông của tòa tháp.

Khi mặt trời ló doạng, ánh sáng bắt đầu phủ lên những bức phù điêu, tạo nên một không gian tĩnh lặng, đầy cổ kính và tôn nghiêm. Không như những địa điểm ngắm bình minh khác, khám phá ngôi đền cổ Borobudur vào sáng tinh mơ luôn có một sức hút đặt biệt. Chính vì thế, ước tính mỗi năm có khoảng 4 triệu lượt du khách đến với ngôi đền đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới này.

Xem thêm: Đặt vé máy bay VietJet giá rẻ du lịch Indonesia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.