Nhằm đem tới cho du khách những hành trình khám phá và trải nghiệm độc đáo, một số khu di sản văn hóa ở Việt Nam đã làm mới các sản phẩm du lịch của mình.

Mới đây, chuỗi hoạt động văn hóa Hè cho thanh thiếu nhi thủ đô với tên gọi “Sĩ tử nhí – Chắp cánh ước mơ” xuyên suốt 3 tháng Hè với nhiều hoạt động diễn ra liên tục hàng ngày, lần đầu tiên được Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức. Điều đặc biệt tại chuỗi hoạt động này là các du khách nhí sẽ được trực tiếp tham gia các hoạt động vô cùng thú vị và mới mẻ như tô tranh Đông Hồ, vẽ mặt nạ hay vuốt nặn gốm.

Ngoài ra, công nghệ cũng là một hướng đi khác mà một số khu di sản đang hướng tới để đổi mới sản phẩm du lịch của mình. Theo đó, trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội đã ra mắt một ứng dụng trên điện thoại di động vào đầu năm nay, giúp du khách có thể hoàn toàn tự mình khám phá các khu Di sản văn hóa thế giới với 3 ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật.

Vào cuối tháng 4 vừa qua, áp dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến hơn, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng đã cho ra mắt chương trình trải nghiệm thực tế ảo VR – Đi tìm Hoàng Cung đã mất, tạo nên một điểm nhấn độc đáo mới trong hành trình tham quan của du khách tại đây.

Dự kiến trong tương lai gần, nhiều khu di sản cũng đang nghiên cứu và phát triển các hình thức trải nghiệm du lịch độc đáo để mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Xem thêm: Đặt vé máy bay VietJet giá rẻ du lịch hè 2018

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.