Nhằm hỗ trợ phát triển ngành hàng không Việt Nam, hãng sản xuất máy bay Airbus vừa ký kết hai thỏa thuận với trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), về việc hỗ trợ xây dựng các chương trình mới, cấp bằng tiêu chuẩn quốc tế tại Khoa Hàng không và Vũ trụ thuộc trường đại học USTH.

Theo chương trình ký kết, hai bên sẽ đào tạo bằng Thạc sĩ Quản trị Vận tải Hàng không và bằng Cử nhân Khoa học (về Hoạt động Bảo trì và Kỹ thuật hàng không) cho sinh viên USTH. Theo đó, khoá học đầu tiên sẽ được bắt đầu vào tháng 9.2018.

Được biết, các chương trình đào tạo mới tại trường USTH được xây dựng trong mối quan hệ đối tác với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), Cty Kỹ thuật Hàng không Việt Nam cũng như Trường Hàng Không Dân dụng quốc gia Pháp (Ecole Nationale de l’Aviation Civile – ENAC), Vietnam Airlines cùng với Viện Vũ trụ Hàng không Pháp (IAS).

Theo đó, Airbus sẽ hỗ trợ tài chính cho việc quản lý hai chương trình đào tạo, IAS sẽ cung cấp chuyên môn kỹ thuật và hỗ trợ đào tạo chương trình Cử nhân, và ENAC hỗ trợ chương trình Thạc sĩ. Đồng thời các đơn vị này sẽ đóng góp tổng cộng 2,5 triệu USD trong khoảng thời gian từ 2018 đến năm 2023 cho các chương trình kể trên.

Được biết, USTH được thành lập thông qua thỏa thuân song phương giữa Pháp và Việt Nam trong năm 2009. Đây cũng là trường đại học công lập quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với sự hỗ trợ của VAST, Bộ giáo dục Pháp, Ngân hàng Phát triển Châu Á và hiệp hội các trường đại học và tổ chức nghiên cứu của Pháp.

Xem thêm: Săn vé máy bay giá rẻ du lịch hè tại VietJet VietNam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.