Gần giống như dịch vụ chia sẻ xe đạp, ôtô hay gần gũi hơn là các phòng karaoke mini tại nhiều trung tâm thương mại, giờ đây người dân Trung Quốc tại thành phố Bắc Kinh đang được trải nghiệm dịch vụ tập thể dục ngay trên phố.

phong-tap-the-duc-thong-minh-giua-pho

Theo Techinasia, phòng tập thể dục loại này có thiết kế chỉ lớn hơn một chút so với phòng vệ sinh công cộng, chứa bên trong một máy chạy bộ, màn hình TV, điều hòa, máy lọc không khí và một vài phụ kiện tập thể hình nhỏ khác.

Thay vì phải đăng ký rồi chen chúc trong các phòng tập thể hình đông người, giờ đây người dân có thể tập thể dục ở các buồng tập này với chi phí rẻ hơn khá nhiều. Cách thanh toán cũng khá tiện dụng khi người dùng chỉ cần quét mã QR để kích hoạt rồi trả tiền theo thời gian bằng cách sử dụng Alipay hoặc WeChat. Chi phí được áp dụng hiện thời là 0,03 USD một phút.

phong-tap-the-duc-thong-minh-giua-pho-1

Công ty đứng sau quản lý dịch vụ này là Misspao, đang hướng tới con số 1.000 buồng tập tại thành phố Bắc Kinh vào cuối năm nay. Đơn vị này đã nhận hai lượt tiền đầu tư từ các tổ chức lớn và được ước tính có trị giá hơn 15 triệu USD.

Thời gian gần đây, Trung Quốc đang đón nhận trào lưu phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ dựa trên ứng dụng di động, liên quan đến việc chia sẻ hoặc thuê mướn nhằm phục vụ các nhu cầu cơ bản của con người.

phong-tap-the-duc-thong-minh-giua-pho-2

Tuy nhiên, không ít công ty dạng này đã buộc phải đóng cửa sau khi các thiết bị của họ bị đánh cắp, phá hoại. Giống như những đơn vị mới khởi nghiệp, Misspao cũng phải đối mặt với những thách thức tương tự như các loại chi phí lớn nhỏ và cả rủi ro bị phá hoại khác.

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.