Fee giao dịch BTC đang ở mức rất thấp, và đây là thời điểm chuyển Bitcoin rẻ nhất trong vòng 12 tháng vừa qua.
Dựa theo một TK Twitter, Fee GD Bitcoin đạt kỷ lục thấp nhất vào hôm nay, khi chỉ cần 1 satoshi (đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin)/ 1 byte để được vào block kế tiếp. Đơn giản là đặt lệnh, GD ngày hôm nay sẽ được xác nhận chỉ trong vòng 10 phút hoặc ít hơn, thậm chí có thể với mức phí thấp nhất.

Bitcoinist đã kiểm tra bằng cách gửi 10.000 USD sử dụng Edge Wallet – cho phép user tùy chỉnh những khoản phí – với 1 satoshi/byte. Kết quả là chỉ mất đúng 0,01 USD.
Trong khi đó, vào hôm qua, phí giao dịch Bitcoin là 1,23 Đô la Mỹ – mức thấp nhất kể từ tháng 5/2017.
Khối lượng thấp – phí giao dịch thấp
Một lý do tại sao Fee GD thấp đến mức này là vì các sàn giao dịch xử lý theo lô khối lượng lớn. Kết quả là làm giảm khối lượng giao dịch trên tổng thể.
Vào tháng 12, khi giá Bitcoin chạm đỉnh $20.000 cao nhất mọi thời đại, nhu cầu tăng vọt trên blockchain của Bitcoin đã làm tăng phí GD lên cao nhất – trung bình 55 USD/1 GD.

Do tác động của Segwit?
Segregated Witness (Segwit) là giải pháp mở rộng quy mô cho Bitcoin được chấp nhận vào tháng 8/2017. Nó được thiết kế để tối ưu hóa kích thước block, dẫn đến làm giảm phí GD. Segwit đã được tích hợp trong những tháng gần đây bởi nhiều sàn giao dịch lớn như Bitstamp và Coinbase để xử lý khối lượng lớn những giao dịch – giúp tiết kiệm tiền của user.
Dựa theo trang segwit.party, giao dịch Segwit đang tăng chóng mặt, hiện chiếm khoảng 30% – 35% trong tổng số giao dịch.
Có lẽ CEO của gã khổng lồ máy đào là Bitmain đã hoàn toàn đúng khi tweet rằng giao dịch Segwit “rẻ một cách bất công” với miner nếu Segwit được chấp nhận rộng rãi.
phí GD thấp – nhiều doanh nghiệp chấp nhận hơn?
Nhiều nhà bán lẻ né tránh hoặc từ chối Bitcoin là công cụ thanh toán vì biến động giá và phí GD không thể dự đoán được.

Phí GD thấp – nhiều DN chấp nhận hơn?
Nếu Fee giao dịch Bitcoin đã xuống thấp, ngay cả khi giá và khối lượng giao dịch tăng, thì chúng ta vẫn sẽ thấy BTC được chấp nhận rộng rãi như là một công cụ thanh toán hàng ngày.
Nếu BTC có thể giải quyết vấn đề nổi cộm hiện nay là Fee GD cao và tốc độ chậm, thì việc mua một ly cafe hoặc bánh pizza bằng BTC có thể trở thành hiện thực một lần nữa.

Lucifer – Theo Bitcoinist

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.